Mưa ẩm bao trùm các tỉnh phía Bắc

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.

mua am bao trum cac tinh phia bac

Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dự báo từ ngày hôm nay 10/1 đến 12/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Thời tiết các khu vực ngày 10/1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, đêm và sáng trời rét, độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào, gió nhẹ, đêm và sáng trời rét, độ ẩm từ 68 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời lạnh, độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi; phía Nam mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Theo TTXVN

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Vấn đề hôm nay: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?

Gần đây, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã xảy ra nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn những hậu quả khó lường đối với tính mạng con người. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cần những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: Phòng cháy, chữa cháy – Đâu là điểm nghẽn?
Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Giữ lửa tri ân từ nghĩa tình đồng đội

Mô hình dân vận khéo “CCB Kỳ Anh - Tri ân nghĩa tình đồng đội” góp phần giữ gìn các công trình ghi công liệt sĩ, lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Sau mỗi chuyến tàu lăn bánh an toàn trên tuyến đường sắt là công việc thầm lặng của những người "kiểm tu" toa xe ở Hà Tĩnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, họ phải kiểm tra hàng trăm chi tiết kỹ thuật để phát hiện những hư hỏng có thể ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!