Mua bán, sản xuất pháo, nam thanh niên nhận 13 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Với hành vi mua pháo nổ và sản xuất pháo nổ để bán, Nguyễn Tiến Tùng (SN 1989, ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bị tuyên phạt 13 tháng tù giam.

Tòa án Nhân dân phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa đưa ra xét xử lưu động phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với vụ án Nguyễn Tiến Tùng (SN 1989) ở thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn (Kỳ Anh), phạm tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

bqbht_br_z6183865657735-4c7c253cdbd6b6fcb715b876dc90c33a.jpg
Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa mở phiên toàn xét xử lưu động

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh: sáng 10/9, Nguyễn Tiến Tùng điều khiển xe mô chở 0,58kg pháo nổ do mình sản xuất đến chờ giao hàng tại phận thôn Đại Đồng (Kỳ Văn) thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định, từ tháng 3 đến tháng 6/2024, Nguyễn Tiến Tùng đã mua gần 10 kg pháo nổ, đồng thời sản xuất 8,42 kg pháo nổ để bán.

Vào khoảng tháng 8/2024, Nguyễn Tiến Tùng đã bán 2 quả pháo do mình sản xuất và một bịch pháo bi cho một người đàn ông không quen biết thu lợi bất chính 1,3 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đại diện viện kiểm sát đã xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo...

Quá trình xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với cáo trạng mà viện kiểm sát đã truy tố.

bqbht_br_z6183865652294-d006664dbe20bb0a965dd1e0cab83e00.jpg
Tòa tuyên phạt Nguyễn Tiến Tùng 13 tháng tù giam về tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

Căn cứ các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, sau khi nghị án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Tùng 13 tháng tù giam về tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

Đọc thêm

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt

Ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.
Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Trong lúc chèo thuyền trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Hà Linh (tỉnh Hà Tĩnh), người dân phát hiện quả bom nằm bên bờ sông sạt lở.
“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

“Cả giận mất khôn” và những bài học đắt giá

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều người đã tự đẩy mình vào vòng lao lý, thậm chí gây ra án mạng thương tâm để rồi phải nhận những bản án nghiêm minh từ phán quyết của TAND tỉnh Hà Tĩnh.
Ngân 98 bị bắt

Ngân 98 bị bắt

Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) – điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop – bị cáo buộc Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.