Mua bán, sản xuất pháo, nam thanh niên nhận 13 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - Với hành vi mua pháo nổ và sản xuất pháo nổ để bán, Nguyễn Tiến Tùng (SN 1989, ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bị tuyên phạt 13 tháng tù giam.

Tòa án Nhân dân phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa đưa ra xét xử lưu động phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với vụ án Nguyễn Tiến Tùng (SN 1989) ở thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn (Kỳ Anh), phạm tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

bqbht_br_z6183865657735-4c7c253cdbd6b6fcb715b876dc90c33a.jpg
Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh vừa mở phiên toàn xét xử lưu động

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh: sáng 10/9, Nguyễn Tiến Tùng điều khiển xe mô chở 0,58kg pháo nổ do mình sản xuất đến chờ giao hàng tại phận thôn Đại Đồng (Kỳ Văn) thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định, từ tháng 3 đến tháng 6/2024, Nguyễn Tiến Tùng đã mua gần 10 kg pháo nổ, đồng thời sản xuất 8,42 kg pháo nổ để bán.

Vào khoảng tháng 8/2024, Nguyễn Tiến Tùng đã bán 2 quả pháo do mình sản xuất và một bịch pháo bi cho một người đàn ông không quen biết thu lợi bất chính 1,3 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đại diện viện kiểm sát đã xét hỏi, làm rõ các tình tiết, chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo...

Quá trình xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với cáo trạng mà viện kiểm sát đã truy tố.

bqbht_br_z6183865652294-d006664dbe20bb0a965dd1e0cab83e00.jpg
Tòa tuyên phạt Nguyễn Tiến Tùng 13 tháng tù giam về tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

Căn cứ các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, sau khi nghị án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Tùng 13 tháng tù giam về tội “Mua bán, sản xuất hàng cấm”.

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Siết quản lý phương tiện, ngăn tai nạn từ gốc

Nhiều vụ cháy xe khách xảy ra trên các tuyến giao thông gần đây đã gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí cướp đi sinh mạng con người. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, kiểm soát an toàn kỹ thuật phương tiện.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Việc xây dựng và khai thác các bản đồ số chuyên ngành không chỉ là bước tiến về kỹ thuật mà còn góp phần giúp lực lượng Công an Hà Tĩnh bảo đảm tình hình ANTT, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân.