Mua ma túy về nhà để sử dụng, nhận 6 năm tù giam

(Baohatinh.vn) - Sáng 25/2, tại hội trường UBND xã Thiên Lộc, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Võ Văn Luận (SN 1963) trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Mua ma túy về nhà để sử dụng, nhận 6 năm tù giam

Bị cáo Võ Văn Luận tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 11/12/2019, khi Luận đang ở nhà (thôn Yên Đình, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) thì thấy Võ Văn Duẩn (SN 1985, trú cùng xã) và Nguyễn Hữu Chất (SN 1982, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc) đến chơi.

Ngồi một lúc, Duẩn hỏi Luận có ma túy không cho Duẩn ít để sử dụng. Luận trả lời có một ít để nơi cửa sổ nhà ngang, Duẩn vào đó mà dùng. Nghe Luận nói vậy, cả Duẩn và Chất đi vào nhà ngang cùng sử dụng ma túy.

Một lát sau, Võ Văn Thông (SN 1978, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) đến nhà Luận ăn tối vì ngày hôm đó Thông có giúp Luận dọn nhà. Khi Thông đến, thấy Duẩn và Chất đang sử dụng ma túy nên vào sử dụng cùng.

Đến 19h45 cùng ngày, khi 3 đối tượng đang sử dụng ma túy thì Công an huyện Can Lộc vào lập biên bản sự việc. Tiến hành khám xét chỗ ở của Luận, lực lượng công an thu giữ 01 gói ni lông màu trắng, kích thước 3x5cm bên trong có 01 gói giấy thiếc chứa chất tinh thể màu trắng dạng bột và dạng cục có trọng lượng 0,1278 gam là heroin.

Quá trình điều tra xác định, Luận là đối tượng nghiện ma túy nên đã mua ma túy của một người đàn ông không quen biết tại khu vực bến xe thị xã Hồng Lĩnh về để trong nhà khi nào cần thì sử dụng.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Võ Văn Luận là đối tượng có 2 tiền án. Dù chưa được xóa án tích nhưng y đã tiếp tục phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên thuộc trường hợp “tái phạm nguy hiểm”.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Văn Luận 6 năm tù giam.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!