Mỹ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, các công dân nước ngoài có mặt tại Ấn Độ trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh sẽ không được vào Mỹ.

Mỹ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

Ảnh minh họa. (Nguồn: Boston Globe)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 30/4, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấm nhập cảnh đối với hầu hết những người từ Ấn Độ trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới gia tăng ở mức báo động ở quốc gia Nam Á này.

Trong một thông báo, Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5, Mỹ bắt đầu hạn chế việc đi lại từ Ấn Độ dựa trên khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo bà Psaki, quy định này được đưa ra do số ca nhiễm COVID-19 vô cùng cao với quá nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 đang bùng phát tại Ấn Độ.

Cụ thể, các công dân nước ngoài có mặt tại Ấn Độ trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh sẽ không được vào Mỹ. Quy định này không áp dụng cho công dân Mỹ, người cư trú tại Mỹ dài hạn và một vài trường hợp miễn trừ khác.

Tuy nhiên, những người này khi trở về Mỹ từ Ấn Độ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay và phải cách ly nếu chưa tiêm phòng.

Trước đó, Mỹ đã áp dụng các hạn chế đối với đi lại quốc tế, theo đó yêu cầu hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến Mỹ.

Hiện Mỹ và Ấn Độ đang là hai nước đứng đầu bảng xếp hạng về số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, nếu như tình hình dịch bệnh tại Mỹ đang dần được cải thiện với hàng triệu người được tiêm chủng mỗi ngày thì mọi thứ diễn biến trái ngược hoàn toàn ở Ấn Độ, khi quốc gia Nam Á này đang “vỡ trận” với số ca mắc mới tăng vọt ngoài tầm kiểm soát./.

Theo Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!