Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy

Ngày 26/11, Chính phủ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người em trai của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández, với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy bất hợp pháp vào Mỹ.

Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy

Juan Antonio Hernández. (Nguồn: miamiherald.com)

Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi bị Devis Rivera, thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy “Los Cachiros” tố cáo trong quá trình thẩm vấn.

Antonio Hernández được cho là đã nhận hối lộ ít nhất một lần từ nhóm này trong giai đoạn 2013-2015 để tác động khiến Chính phủ Honduras chi trả cho một doanh nghiệp có nhiệm vụ rửa tiền cho “Los Cachiros."

Tổng thống Hernández - một đồng minh của Washington tại Trung Mỹ, thừa nhận đây là một “chuyện rất đáng buồn” đối với gia đình ông nhưng khẳng định mỗi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Ông Hernández là tổng thống thứ hai liên tiếp có thân nhân bị tố cáo dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy.

Trước đó, cựu Tổng thống Porfirio Lobo cũng có con trai đang thụ án 24 năm tù giam tại Mỹ do âm mưu vận chuyển ma túy khối lượng lớn vào quốc gia này.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!