Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy

Ngày 26/11, Chính phủ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người em trai của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández, với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy bất hợp pháp vào Mỹ.

Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy

Juan Antonio Hernández. (Nguồn: miamiherald.com)

Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi bị Devis Rivera, thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy “Los Cachiros” tố cáo trong quá trình thẩm vấn.

Antonio Hernández được cho là đã nhận hối lộ ít nhất một lần từ nhóm này trong giai đoạn 2013-2015 để tác động khiến Chính phủ Honduras chi trả cho một doanh nghiệp có nhiệm vụ rửa tiền cho “Los Cachiros."

Tổng thống Hernández - một đồng minh của Washington tại Trung Mỹ, thừa nhận đây là một “chuyện rất đáng buồn” đối với gia đình ông nhưng khẳng định mỗi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Ông Hernández là tổng thống thứ hai liên tiếp có thân nhân bị tố cáo dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy.

Trước đó, cựu Tổng thống Porfirio Lobo cũng có con trai đang thụ án 24 năm tù giam tại Mỹ do âm mưu vận chuyển ma túy khối lượng lớn vào quốc gia này.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.