Nhà Trắng ngày 20/9 công bố chiến lược an ninh mạng quốc gia mới, khi dự báo sẽ diễn ra nhiều cuộc tấn công trước bầu cử Mỹ.
Chiến lược này bao gồm các ưu tiên bảo vệ của chính phủ liên bang cũng như quyết tâm đối phó với các tin tặc nước ngoài.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, chiến lược an ninh mạng quốc gia mới sẽ hướng dẫn các cơ quan liên bang tự bảo vệ mình và dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ. Ông Bolton tuyên bố, Mỹ sẽ xác định, đối phó, ngăn cản và răn đe các hành vi sử dụng mạng nhằm gây bất ổn và đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Washington.
Chiến lược an ninh mạng quốc gia mới của Mỹ được công bố gần 2 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ và các quan chức tình báo Mỹ dự đoán sẽ diễn ra nhiều cuộc tấn công mạng từ nay tới thời điểm 6/11.
Nhiều quốc gia như Anh, New Zealand, Nhật Bản và EU áp dụng biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến sự Ukraine, tăng cường cấm vận và hạn chế tài chính.
Theo FBI, hung thủ đã có mặt tại khuôn viên trường chỉ vài phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các video từ camera an ninh cho thấy một người đã leo lên cầu thang để lên mái nhà rồi bắn về phía Kirk.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.