Mỹ tịch thu số tiền chất ma túy đá lớn chưa từng thấy

Giới chức Mỹ thu hơn 300 tấn tiền chất ma túy đá, mức lớn kỷ lục, đang trên đường được chuyển đến băng Sinaloa ở Mexico.

"Đây là vụ thu giữ tiền chất ma túy đá lớn nhất lịch sử Mỹ", công tố viên liên bang Jeanine Pirro phát biểu tại nhà kho ở cảng Houston, bang Texas, ngày 3/9.

Số tiền chất ma túy này được đựng trong 13.000 thùng màu xanh, được vận chuyển bằng đường biển trên hai tàu riêng biệt và đang trên đường đến các phòng điều chế ma túy của băng Sinaloa ở Mexico.

Công tố viên liên bang phụ trách vùng thủ đô Jeanine Pirro tại kho tập kết ở Texas, ngày 3/9. Ảnh: AFP
Công tố viên liên bang phụ trách vùng thủ đô Jeanine Pirro tại kho tập kết ở Texas, ngày 3/9. Ảnh: AFP

Giới chức Mỹ phát hiện và chặn bắt hai tàu này trên biển hồi tuần trước. Lô hàng sau đó được tập kết ở Panama và chuyển đến nhà kho tại Houston. Số hóa chất này có thể sản xuất 190 tấn ma túy đá, với giá thị trường ở Houston là 569 triệu USD. Sử dụng ma túy quá liều là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong nhóm 18-45 tuổi ở Mỹ.

Trước đó một ngày, Tổng thống Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ đã đánh chìm "xuồng chở ma túy" từ Venezuela, tiêu diệt 11 "tên khủng bố ma túy" được cho là thuộc băng Tren de Aragua.

Ông Trump cũng đã ký sắc lệnh cho phép lực lượng quân sự Mỹ hành động chống các băng đảng ma túy, đồng thời liệt băng Sinaloa ở Mexico vào nhóm các tổ chức khủng bố.

vnexpress.net

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!