Nâng cao nhận thức phòng chống tội phạm, ma tuý vùng biên Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) phối hợp với các xã: Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 (Hương Sơn) vừa tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào quần chúng phòng chống tội phạm ma tuý cho cán bộ và nhân dân trong vùng.

nang cao nhan thuc phong chong toi pham ma tuy vung bien huong son

Buổi tuyên truyền tại thôn Thượng Kim, xã Sơn Kim 2

Hoạt động tuyên truyền tập trung vào những nội dung: các loại ma túy và tác hại của nó; thực trạng người nghiện và tội phạm ma túy trên đất nước ta hiện nay; mục tiêu, yêu cầu đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; những vấn đề cần làm đối với mỗi công dân đối với công tác đấu tranh phòng chống.

Với nhiều hình thức đa dạng, đợt tuyên truyền giúp bà con nhân dân dễ hiểu, dễ nhận biết các loại ma túy, cách phát hiện, phòng tránh; từ đó đấu tranh, tố giác ngăn chặn hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý trên địa bàn.

nang cao nhan thuc phong chong toi pham ma tuy vung bien huong son

Ký cam kết phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy

Sau khi được tuyên truyền, 100 % các cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy với các nội dung: không trồng cây có chứa chất ma túy; không sử dụng hoặc tổ chức sử dụng trái phép, không xúi giục, lôi kéo, chứa chấp, hỗ trợ việc sử dụng trái phéo chất ma túy; không sản xuất, tràng trữ, vận chuyển ma túy; kiên quyết đấu tranh, lên án, tố giác tội phạm và vận động gia đình, người thân, bàn bè không sử dụng, buôn bán trái phép các chất ma túy.

Đọc thêm

Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Quân khu 4, các LLVT Hà Tĩnh tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng LLVTND của Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bộ Quốc phòng kiểm tra cơ quan quân sự địa phương tại Hà Tĩnh

Bộ Quốc phòng kiểm tra cơ quan quân sự địa phương tại Hà Tĩnh

Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật yêu cầu, Ban CHPT khu vực 1 duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, nắm chắc tình hình các địa bàn trọng điểm; kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.
Đã vào máy là vào vị trí chiến đấu

Đã vào máy là vào vị trí chiến đấu

Đại úy Đặng Hữu Hưng - nhân viên báo vụ, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh) là người giỏi chuyên môn nghiệp vụ và luôn gương mẫu, tận tụy với công việc.