Ngày 5/4, Bắc Bộ nắng ấm, Nam Bộ mưa rào và gió giật

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 5/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi lên đến 32 độ. Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

ngay 5 4 bac bo nang am nam bo mua rao va gio giat

Hà Nội sáng có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng ấm.

Hiện nay (5/4) ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 58 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, riêng khu Tây Bắc 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 57 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, phía nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam (từ Đắc Lắc đến Lâm Đồng) chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Theo Trung Hiếu/Báo Tin Tức

Đọc thêm

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026); kỷ niệm 195 năm thành lập (1831 - 2026), 35 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991 - 2026), đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

Theo BHXH Việt Nam, trong năm học 2026-2027, với mức lương cơ sở (mức tham chiếu) là 2.530.000 đồng/tháng, tổng mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 1.366.200 đồng/năm (tương ứng 113.850 đồng/tháng). Được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50%, số tiền thực tế học sinh, sinh viên tự đóng là 683.100 đồng/năm (khoảng 56.925 đồng/tháng).
Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!