Ngày 7/11: Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 14 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 6/11 đến 18h ngày 7/11, Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 ca trong cộng đồng. Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: TP Hà Tĩnh, Can Lộc, huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Hương Khê, Cẩm Xuyên.

14 ca mắc trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam V.H.N (SN 2005), có địa chỉ tại thôn 5, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh; là nhân viên phục vụ tại quán Karaoke Hai Thủy, thuộc TDP 3, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh.

Ngày 6/11, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh 3 lần cho kết quả dương tính với COVID-19. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 7/11 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/11: Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 14 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh.

Bệnh nhân nữ N.T.T.T (SN 1980), có địa chỉ tại thôn Trường Thanh, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với BN 961034.

Ngày 5/11, bệnh nhân cùng chồng đi ăn giỗ ở nhà bố vợ của BN 961034 tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh. Tại đây 2 vợ chồng có tiếp gần với BN 961034.

Chiều cùng ngày, sau khi nhận thông tin BN 961034 test nhanh dương tính, chồng cách ly cùng với chị gái (thôn Trường Thanh) tại nhà riêng của chị gái, còn bệnh nhân tự cách ly tại nhà cùng với mẹ chồng và 2 con.

Ngày 6/11, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 7/11 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh học sinh lớp 10G - Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh gồm: Bệnh nhân nam N.V.Đ (SN 2006), có địa chỉ tại thôn Xuân Hà, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh; bệnh nhân nữ D.T.V.A (SN 2006); bệnh nhân nữ N.M.T.L (SN 2006), bệnh nhân nữ T.H.V (SN 2006) và bệnh nhân nam P.N.S (SN 2006), đều có địa chỉ tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

Chiều 6/11, cả 5 bệnh nhân đến Trường THPT Kỳ Lâm làm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính và được cách ly tại trường. Sau đó, các mẫu bệnh phẩm được gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 7/11, cả 5 em đều có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/11: Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 14 ca cộng đồng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại UBND xã Kỳ Châu

Bệnh nhân nam P.A.S (SN 2008) là em trai của P.N.S trong chùm ca bệnh học sinh lớp 10G - Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh. Bệnh nhân là học sinh lớp 8B - Trường THCS Kỳ Thượng, Kỳ Anh; gia đình sống ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

Tối 6/11, em P.A.S đến Trạm Y tế xã Kỳ Thượng làm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính. Sau đó học sinh này được cách ly tại Trạm Y tế Kỳ Thượng và lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến ngày 7/11 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.P (SN 1996) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh; là giáo viên Trường Mầm non xã Kỳ Thượng 2.

Ngày 31/10, bệnh nhân đi cùng với mẹ của bệnh nhân P.N.S ăn tân gia nhà cậu mự. Chiều ngày 6/11, bệnh nhân nghe tin P.N.S làm xét nghiệm test nhanh dương tính nên đến Trạm Y tế xã Kỳ Thượng làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, lực lượng y tế lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 7/11 có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ L.T.H (SN 1954) và bệnh nhân nữ D.T.L (SN 2017), có địa chỉ tại thôn Phúc Môn, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh. Đây là 2 bà cháu ở cùng nhà với BN N.T.P.

Ngày 6/11, BN N.T.P đến Trạm Y tế xã Kỳ Thượng làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 có kết quả dương tính, lực lượng chức năng đã đến nhà lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh cho 2 bà cháu và cho kết quả dương tính, đồng thời tiếp tục lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến ngày 7/11, cả 2 bà cháu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh 3 anh em trong 1 gia đình ở thôn Minh Châu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh gồm: Bệnh nhân nam P.C.V (SN 2006) là học sinh Trường THPT Kỳ Lâm; bệnh nhân nam P.C.L (SN 2008) là học sinh Trường THCS Lâm Hợp và bệnh nhân P.C.V (SN 2013) là học sinh Trường Tiểu học Kỳ Lâm.

Chiều ngày 6/11, cả 3 anh em đến Trường THPT Kỳ Lâm làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho có kết quả dương tính và được cách ly tại trường. Sau đó được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 7/11, cả 3 đều có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó là:

Bệnh nhân nữ N.T.S (SN 1994) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Yên Bình, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên; đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh trên chuyến bay QH1152 ngày 6/11.

Sáng ngày 6/11, bệnh nhân và con được chồng chở ra Sân bay Tân Sơn Nhất để lên máy bay về Hà Tĩnh. Sau khi xuống Sân bay Vinh, bệnh nhân thuê xe taxi (do anh Long có địa chỉ thành phố Vinh) chở 2 mẹ con ra đường lớn TP Vinh để lên xe trung chuyển 16 chỗ về Hà Tĩnh.

Về đến TP Hà Tĩnh, 2 mẹ con thuê xe taxi Phú Thành (38A-032.14) về Trạm Y tế xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) khai báo y tế và được test nhanh COVID-19. Kết quả, chị N.T.S có kết quả dương tính và tiếp tục được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng ngày 7/11, chị N.T.S có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam N.H.H (SN 1999), đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh; địa chỉ tạm trú tại số nhà 122, đường Nguyễn Biểu, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh. Đây là trường hợp F1 của BN 948214 phát hiện ngày 5/11.

Ngày 7/11: Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 14 ca cộng đồng

Quán Boon BBQ tại Khu liền kề 5-6, Khu đô thị Vinhomes thành phố Hà Tĩnh.

Trước đó, tối ngày 29/10, N.H.H và BN 948214 đi ăn tại quán Boon BBQ tại khu liền kề 5 - 6, khu đô thị Vinhomes ở TP Hà Tĩnh.

Chiều ngày 5/11, nghe tin quán BBQ có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, N.H.H cùng BN 948214 đến Trạm Y tế phường Bắc Hà lấy mẫu test nhanh thì BN 948214 dương tính. Sau đó BN 948214 được chuyển đi cách ly điều trị còn N.H.H vào Trạm Y tế phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) cách ly riêng 1 phòng.

Ngày 6/11, N.H.H có cảm giác gai sốt, đau đầu nên được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến sáng 7/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.M.D (SN 1999) đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là trường hợp F1 của BN 948243, được phát hiện ngày 5/11.

Trong 2 ngày 4/11 và 5/11, bệnh nhân được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Ngày 6/11, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, nóng rét trong người nên tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến 22h ngày 6/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/11: Hà Tĩnh có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó 14 ca cộng đồng

Xét nghiệm RT-PCR từ 18 giờ ngày 6/11 đến 18 giờ ngày 7/11 cho thấy, Hà Tĩnh có thêm 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Bệnh nhân nữ B.T.H.Y (SN 2000), đã tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 11, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê; đi tàu từ TP Hồ Chí Minh về Ga Gia Phố (Hương Khê).

Ngày 30/10, bệnh nhân xuống Ga Gia Phố khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà, sau đó được test nhanh COVID-19 cho kết âm tính.

Ngày 6/11, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến ngày 7/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 54 ca mắc COVID-19, trong đó có 39 ca cộng đồng.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.