Hà Tĩnh test nhanh sàng lọc COVID-19 trên 11.000 người trong ngày 6/11

(Baohatinh.vn) - Ngày 6/11, ngành y tế Hà Tĩnh đã tiến hành test nhanh cho 11.061 người, trong đó tập trung chủ yếu tại địa phương có ca bệnh trong cộng đồng như: TP Hà Tĩnh, Can Lộc, huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh.

Ngày 6/11, Hà Tĩnh phát hiện 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 13 ca cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn từ 4/6 đến nay là 567 người.

Trong ngày, đã có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được các cơ sở y tế trong tỉnh điều trị khỏi là 448 người, hiện còn 50 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và BVĐK tỉnh.

Hà Tĩnh test nhanh sàng lọc COVID-19 trên 11.000 người trong ngày 6/11

Trên 11.000 người đã được test nhanh sàng lọc COVID-19 trong ngày 6/11.

Ngoài ra, trong số 69 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 64 ca đã ra viện, 5 ca tử vong.

Cũng trong ngày 6/11, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 107 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngành chức năng đã truy vết được 1.109 trường hợp F1 và 2.611 F2 liên quan đến các ca bệnh.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 3.969 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 18 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 11.061 mẫu.

Hà Tĩnh test nhanh sàng lọc COVID-19 trên 11.000 người trong ngày 6/11

Có 3.969 mẫu được xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR trong ngày 6/11.

Ngày 6/11, Hà Tĩnh rà soát được 206 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 183 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 1.047 người, cách ly tại nhà 11.685 trường hợp và cách ly tại các cơ sở y tế 5 trường hợp theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.