Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

(Baohatinh.vn) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã có những cách làm sáng tạo, nhờ đó việc học tập và làm theo gương Bác đã tạo sự chuyển biến tích cực trong các tổ chức Đảng, lan toả mạnh mẽ trong xã hội.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Chiều 28/5, Đảng bộ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng tham dự hội nghị.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ huyện Nghi Xuân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, có sức lan tỏa trong Đảng và toàn xã hội.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Nghi Xuân Lê Thị Thanh Tâm báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức được 201 lớp học với trên 35.666 lượt người tham gia học tập Chỉ thị 05 và các chuyên đề hàng năm; trong đó, cấp huyện đã tổ chức được 5 lớp cho cán bộ cốt cán, cấp cơ sở tổ chức 114 lớp cho cán bộ cốt cán, đảng viên, 82 lớp cho đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Đảng viên thôn Khang Thịnh xã Xuân Viên - Phan Lý Đại: "Bản thân tôi là một đảng viên 57 tuổi Đảng, 82 tuổi đời nhưng tôi chưa bao giờ ngừng rèn luyện học tập tu dưỡng để hoàn thiện".

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động tại địa phương, cơ quan, đơn vị đạt được nhiều kết quả nổi bật. Phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” đã được thực hiện tích cực, tự giác, đạt kết quả cao, trở thành huyện NTM đầu tiên của Hà Tĩnh vào năm 2018.

Nghi Xuân đặt mục tiêu trở thành huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hoá gắn với phát triển du lịch vào năm 2025.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Chi hội phó Chi hội Phụ nữ thôn 2 xã Xuân Hồng Lê Thị Nhân: "5 năm qua, ngoài việc tạo việc làm thường xuyên cho 10 hội viên phụ nữ nghèo, tôi còn nhận nuôi 2 cháu mồ côi từ 5 tháng tuổi đến nay hơn 10 tuổi. Đặc biệt, tôi còn tham gia hỗ trợ số tiền trên 200 triệu đồng giúp địa phương xây dựng NTM".

Từ việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghi Xuân đã xây dựng được nhiều mô hình lan toả trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân như: mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng men vi sinh, mô hình kinh tế thanh niên, mô hình phụ nữ chung tay xây dựng tuyến đường mẫu...

Cùng với những mô hình tập thể, nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực đã trở thành những hạt nhân tiêu biểu của các phong trào thi đua làm theo tấm gương Bác.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Nghi Xuân đã đạt được trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

“Trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 05, Ban Thường vụ Huyện uỷ Nghi Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện với những cách làm sáng tạo, cụ thể gắn với điều kiện của từng địa phương, đơn vị. Từ đó, việc học tập và làm theo gương Bác đã tạo sự chuyển biến trong các tổ chức Đảng và sự lan toả mạnh mẽ trong xã hội” - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải nhấn mạnh.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy lưu ý thời gian tới, huyện Nghi Xuân cần tiếp tục đổi mới các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì, phát huy các mô hình, tấm gương điển hình đã có và tìm kiếm, nhân rộng những mô hình, tấm gương mới.

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Bí thư Huyện uỷ Nghi Xuân Phan Tấn Linh: Thời gian tới, huyện Nghi Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện chỉ thị và chuyên đề hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là người đứng đầu, với tinh thần “người có chức vụ càng cao thì càng phải nêu gương.

Nhân dịp này, huyện nghi Xuân tổ chức vinh danh 22 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Võ Hồng Hải và Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh...

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

...trao giấy khen cho 22 tập thể đạt thành tích xuất sắc...

Nghi Xuân vinh danh 48 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao giấy khen cho 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Đọc thêm

19 điều đảng viên không được làm

19 điều đảng viên không được làm

Trong 19 điều đảng viên không được làm, Trung ương nêu rõ đảng viên không được vụ lợi; "lợi ích nhóm", cục bộ, "tư duy nhiệm kỳ", thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh...
Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Quy định về thi hành Điều lệ Đảng

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Quy định thi hành Điều lệ Đảng (Quy định số 208-QĐ/TW, ngày 26/7/2026).
Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Trong khi một số địa phương đang gặp khó trong bố trí cán bộ thôn thì tại xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh), việc mạnh dạn trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã trở thành điểm nhấn. Nhiều cán bộ trẻ với trình độ đại học, cao đẳng mang theo sức trẻ, tư duy mới đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, góp phần tạo nên những chuyển động tích cực từ cơ sở.
Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Khắc phục những khoảng trống để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, động lực tăng trưởng

Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) họp Phiên thứ 2, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý hiệu quả các vấn đề về nội chính

Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí yêu cầu ngành nội chính Đảng tăng cường phối hợp, bám sát, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu chỉ đạo xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan trong đảng bộ phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu cụ thể cho Tỉnh ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!