Ngoại hạng Anh có thể đá ít hơn 90 phút

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) Gordon Taylor đề xuất phương án giảm thời lượng mỗi trận để đảm bảo an toàn cho cầu thủ.

“Chúng ta cùng chờ xem. Tôi đang nói đến cách giải đấu vận hành khi trở lại”, Taylor nói trên BBC hôm 5/5. “Chúng ta không biết tương lai sẽ thế nào, nhưng chúng ta có thể đưa những đề xuất và ý tưởng. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập, có nhiều sự thay đổi người hơn, mỗi hiệp có thể ít hơn 45 phút. Chúng tôi có nhiều đề xuất trong thời gian tới và hãy cùng chờ đợi quan điểm của các HLV cũng như cầu thủ”.

Ngoại hạng Anh có thể đá ít hơn 90 phút

Mourinho (thứ hai từ trái sang) là một trong những HLV quan tâm đến thời lượng trận đấu nhất. Ảnh: AP.

Cuối tháng trước, The Sun tiết lộ mỗi đội sẽ được thay năm cầu thủ khi các trận đấu tại Ngoại hạng Anh trở lại. Khi được hỏi rằng liệu điều này có ảnh hưởng đến kế hoạch rút ngắn các trận đấu hay không, ông Gordon trả lời: “Rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Tất nhiên, điều lý tưởng nhất vẫn là giữ nguyên tính toàn vẹn của giải đấu, bao gồm cả việc đá sân nhà và sân khách. Nhưng trên tất cả, điều chúng tôi quan tâm là mùa giải có được hoàn thành một cách an toàn hay không?”.

Cuộc họp cổ đông hôm 1/5 đi đến thống nhất rằng Ngoại hạng Anh mùa này sẽ không bị hủy. Ngày 11/5 tới, các đội và ban tổ chức sẽ họp trực tuyến một lần nữa để bỏ phiếu chính thức cho số phận của giải đấu. Nếu không có gì thay đổi, các đội sẽ trở lại tập luyện vào giữa tháng 5 và mùa giải sẽ tiếp diễn từ 8/6.

Khi Ngoại hạng Anh đưa ý tưởng làm giảm nguy cơ chấn thương và hao mòn thể lực của cầu thủ khi phải đá dồn lịch, tranh cãi hướng về khía cạnh khác. Sports Mail đưa ra bảng điểm mùa này nếu mỗi trận chỉ có 75 phút. Newcastle - đội bóng mới đổi chủ - xếp chót bảng theo bảng điểm này, trong khi họ xếp thứ 13 theo bảng thứ bậc bình thường. Điều này trở nên nhạy cảm hơn, khi các đội có nguy cơ rớt hạng hiện tại được cho là chỉ đồng ý thi đấu tiếp nếu mùa này không có suất xuống hạng. Ngay cả khi đáp ứng điều đó, ban tổ chức vẫn sẽ đối mặt với rủi ro liên quan đến kiện tụng, khi các đội bóng ngấp nghé thăng hạng mất quyền lợi.

Theo VNE

Đọc thêm

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.