Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) Gordon Taylor đề xuất phương án giảm thời lượng mỗi trận để đảm bảo an toàn cho cầu thủ.
“Chúng ta cùng chờ xem. Tôi đang nói đến cách giải đấu vận hành khi trở lại”, Taylor nói trên BBC hôm 5/5. “Chúng ta không biết tương lai sẽ thế nào, nhưng chúng ta có thể đưa những đề xuất và ý tưởng. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập, có nhiều sự thay đổi người hơn, mỗi hiệp có thể ít hơn 45 phút. Chúng tôi có nhiều đề xuất trong thời gian tới và hãy cùng chờ đợi quan điểm của các HLV cũng như cầu thủ”.
Mourinho (thứ hai từ trái sang) là một trong những HLV quan tâm đến thời lượng trận đấu nhất. Ảnh: AP.
Cuối tháng trước, The Sun tiết lộ mỗi đội sẽ được thay năm cầu thủ khi các trận đấu tại Ngoại hạng Anh trở lại. Khi được hỏi rằng liệu điều này có ảnh hưởng đến kế hoạch rút ngắn các trận đấu hay không, ông Gordon trả lời: “Rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Tất nhiên, điều lý tưởng nhất vẫn là giữ nguyên tính toàn vẹn của giải đấu, bao gồm cả việc đá sân nhà và sân khách. Nhưng trên tất cả, điều chúng tôi quan tâm là mùa giải có được hoàn thành một cách an toàn hay không?”.
Cuộc họp cổ đông hôm 1/5 đi đến thống nhất rằng Ngoại hạng Anh mùa này sẽ không bị hủy. Ngày 11/5 tới, các đội và ban tổ chức sẽ họp trực tuyến một lần nữa để bỏ phiếu chính thức cho số phận của giải đấu. Nếu không có gì thay đổi, các đội sẽ trở lại tập luyện vào giữa tháng 5 và mùa giải sẽ tiếp diễn từ 8/6.
Khi Ngoại hạng Anh đưa ý tưởng làm giảm nguy cơ chấn thương và hao mòn thể lực của cầu thủ khi phải đá dồn lịch, tranh cãi hướng về khía cạnh khác. Sports Mail đưa ra bảng điểm mùa này nếu mỗi trận chỉ có 75 phút. Newcastle - đội bóng mới đổi chủ - xếp chót bảng theo bảng điểm này, trong khi họ xếp thứ 13 theo bảng thứ bậc bình thường. Điều này trở nên nhạy cảm hơn, khi các đội có nguy cơ rớt hạng hiện tại được cho là chỉ đồng ý thi đấu tiếp nếu mùa này không có suất xuống hạng. Ngay cả khi đáp ứng điều đó, ban tổ chức vẫn sẽ đối mặt với rủi ro liên quan đến kiện tụng, khi các đội bóng ngấp nghé thăng hạng mất quyền lợi.
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.
Tổng thống Donald Trump tặng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chiếc chìa khóa vàng của Nhà Trắng do chính ông thiết kế, không phải ai cũng nhận được.
Lúc 19 giờ ngày 19/11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Lào ở lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Để nuôi hy vọng giành vé dự Asian Cup 2027, thầy trò HLV Kim Sang-sik buộc phải giành chiến thắng ở vòng đấu này.