FIFA đề xuất thay 5 người mỗi trận hậu Covid-19

Nhằm hạn chế việc các cầu thủ bị suy giảm thế thực nhanh chóng do lịch thi đấu (có thể) dày đặc hậu đại dịch Covid-19, FIFA đang đề xuất mỗi trận mỗi đội sẽ có 5 quyền thay người.

FIFA đề xuất thay 5 người mỗi trận hậu Covid-19

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hầu hết các giải bóng đá trên khắp sân cỏ thế giới đều phải tạm dừng trong suốt hơn một tháng qua. Vì vậy, khi trở lại, để mùa giải hoàn thành phần còn lại trong thời gian eo hẹp, lịch thi đấu sẽ phải diễn ra với tần suất cao hơn.

Xác định được vấn đề này, FIFA đang cân nhắc phương án mỗi trận đấu sử dụng 5 quyền thay người nhằm hạn chế sự mệt mỏi và nguy cơ dính chấn thương của các cầu thủ. Ngoài ra, cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng cân nhắc thêm việc sử dụng quyền thay người thứ Sáu trong thời gian thi đấu hiệp phụ.

Quy định tạm thời này có thể được sử dụng trong tất cả các trận đấu cho đến hết năm 2020, hoặc thậm chí kéo dài tới 31/12/2021. Tuy nhiên, một hạn chế của luật thay người 5 lần là các đội đang chiếm ưu thế có thể lợi dụng để câu giờ, khiến trận đấu bị đứt đoạn.

Thế nên, FIFA cũng tính đến chuyện quy định mỗi lần thay người không kéo dài quá 3 giây hoặc các quyền thay người chỉ được sử dụng trong giờ nghỉ. FIFA cũng hy vọng đề xuất này sẽ được Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) chấp thuận và quyết định sẽ thuộc về ban tổ chức mỗi giải đấu.

Chẳng hạn như Serie A nhiều khả năng các đội có 5 quyền thay người mỗi trận thay vì 3 như thông thường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thành tích các đội, kể cả trong cuộc đua vô địch.

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua ngược Hải Phòng

Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "khát" bàn thắng!

Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia vỡ vụn vì ai?

Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Indonesia sa thải HLV Kluivert

Indonesia sa thải HLV Kluivert

Trưa 16/10, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước hạn với HLV Patrick Kluivert.
Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bê bối rúng động bóng đá Campuchia

Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.