Người Đức dự kiến phải trả thêm 5 tỷ euro mỗi năm tiền khí đốt

Các biện pháp trừng phạt Gazprom chi nhánh Đức và các công ty con liên quan có thể khiến người nộp thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức phải trả thêm 5 tỷ euro mỗi năm cho nguồn khí đốt thay thế.

Người Đức dự kiến phải trả thêm 5 tỷ euro mỗi năm tiền khí đốt

Gazprom Germania. (Nguồn: AP)

Tuần báo Welt am Sonntag mới đây đưa tin cho hay các biện pháp trừng phạt của Nga đối với Gazprom chi nhánh Đức (Gazprom Germania) và các công ty con liên quan có thể khiến người nộp thuế và người sử dụng khí đốt ở Đức phải trả thêm 5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm cho nguồn khí đốt thay thế.

Vào tháng Năm, Nga đã quyết định ngừng cung cấp cho Gazprom Germania sau khi Chính phủ Đức đặt công ty này dưới sự quản lý của bên được ủy thác sau khi căng thẳng Nga-Ukraine trở thành xung đột vũ trang.

Kể từ đó, cơ quan quản lý năng lượng Bundesnetzagentur, với tư cách là người được ủy thác quản lý Gazprom Germania, đã phải mua khí đốt thay thế trên thị trường để thực hiện các hợp đồng cung cấp với các cơ sở dịch vụ thành phố của Đức, cùng các nhà cung cấp trong khu vực.

Welt am Sonntag báo cáo rằng Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ước tính nước này cần thêm 10 triệu m3 khí đốt mỗi ngày, tương đương với mức tiêu tốn hiện khoảng 3,5 tỷ euro mỗi năm.

Ngoài ra, chi phí phát sinh từ việc lấp đầy cơ sở lưu trữ khí đốt tự nhiên Rehden mà ông Habeck đã yêu cầu vào thứ Tư (1/6) cũng sẽ tăng cao hơn.

Tờ báo cũng cho biết, các chi phí bổ sung sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp năng lượng và khách hàng cuối dưới hình thức thu tiền khí đốt từ tháng 10.

Welt am Sonntag cho biết, Bộ Kinh tế Đức từ chối bình luận về quy mô chi phí phát sinh. Cũng không có ai tại Bộ trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận qua email.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!