Người Việt “đua nhau” đi mua ô tô vì giá giảm, phí giảm

Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 6/2020.

Theo đó, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 6/2020 đạt 24.002 xe, tăng 26% so với tháng 5/2020 và giảm 13% so với tháng 6/2019.

Trong số 24.002 xe bán ra thị trường, có 17.584 xe du lịch, 6.109 xe thương mại và 309 xe chuyên dụng.

Người Việt “đua nhau” đi mua ô tô vì giá giảm, phí giảm

Việc giảm giá, giám phí đã giúp người tiêu dùng tìm đến mua xe nhiều hơn.

So với tháng 5/2020, doanh số xe du lịch tăng 35%, xe thương mại tăng 5%, xe chuyên dụng tăng 18%. Xét về nguồn gốc, sản lượng xe lắp ráp đạt 15.874 xe, tăng 43% so với tháng trước và số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 8.155 xe, tăng 21% so với tháng trước.

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường, đặc biệt là doanh số của xe lắp ráp trong tháng 6/2020 là nhờ những chính sách ưu đãi, giảm giá mà các hãng và đại lý đưa ra.

Cùng với đó, thông tin giảm 50% phí trước bạ áp dụng từ đầu tháng 7/2020 đã thúc đẩy thêm việc người dân quyết định mua xe nhằm hưởng ưu đãi từ chính sách nhà nước.

Theo khảo sát của phóng viên VOV.VN, ngay sau khi có thông tin giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực (28/6), đầu tháng 7/2020 lượng khách hàng tìm đến các đại lý ô tô chốt hợp đồng mua xe đã tăng từ 100 - 150% so với những tháng trước đó. Dự báo, doanh số của thị trường ô tô tháng 7/2020 sẽ còn cao hơn tháng 6/2020.

Người Việt “đua nhau” đi mua ô tô vì giá giảm, phí giảm

Theo giới kinh doanh, nhiều tín hiệu đang cho thấy thị trường ô tô cuối năm 20020 sẽ khởi sắc.

Tuy nhiên, tính tổng thể 6 tháng đầu năm 2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường vẫn giảm 31% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, xe ô tô du lịch giảm 32%, xe thương mại giảm 25% và xe chuyên dụng giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số xe lắp ráp giảm 43% trong khi xe nhập khẩu giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo giới kinh doanh, với việc phí trước bạ giảm 50%, thị trường ô tô từ giờ tới cuối năm hứa hẹn sẽ có nhiều khởi sắc. Bên cạnh đó, việc nhiều mẫu xe mới được ra mắt với nhiều nâng cấp cũng là một yếu tố sẽ giúp thu hút khách hàng hơn trong những tháng cuối năm 2020./.

Gia Linh/VOV.VN

Đọc thêm

Mẹo giúp “xế yêu” luôn bền đẹp

Mẹo giúp “xế yêu” luôn bền đẹp

Việc chăm sóc ô tô đúng cách không chỉ giúp xe luôn vận hành ổn định và bền lâu, mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa, mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn.
Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Những lưu ý khi lái ô tô đường dài dưới trời nắng nóng

Mùa hè ở Việt Nam thường nóng bức, nhiệt độ cao ảnh hưởng lớn đến ô tô như hệ thống làm mát, lốp xe... Vì vậy, tài xế, đặc biệt là lái xe đường dài, cần chú ý bảo dưỡng xe để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình.
Cách lái xe tiết kiệm xăng

Cách lái xe tiết kiệm xăng

Mùa hè nắng nóng cộng với mức giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người quan tâm tới việc sử dụng ô tô sao cho tiết kiệm.
SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

SUV điện Suzuki e VITARA chốt lịch ra mắt tại Thái Lan

Suzuki chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe thuần điện e VITARA tại Thái Lan vào cuối năm 2025. Đây là mẫu SUV chạy điện 100% đầu tiên trong lịch sử Suzuki, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
Khi ôtô điện "lên ngôi"

Khi ôtô điện "lên ngôi"

Thẩm mỹ, giá cả phù hợp, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường là những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại cho người sử dụng, trong đó có nhiều chị em Hà Tĩnh.
Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đã có 3 xe sang nhưng vẫn quyết chốt VinFast VF 8

Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.