Quốc gia Đông Bắc Á một lần nữa nhận được sự tin tưởng trong việc tổ chức giải đấu hàng đầu cấp CLB do FIFA điều hành.
Tại 1 cuộc họp trực tuyến được tổ chức ở Zurich, Thụy Sĩ vào hôm qua, FIFA đã công bố nước chủ nhà của Cúp thế giới các CLB 2021, hay còn gọi với cái tên FIFA Club World Cup.
Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức vào cuối năm sau tại Nhật Bản.
Ban đầu, FIFA dự định mở rộng quy mô giải đấu vào năm 2021, với sự góp mặt của 24 CLB và diễn ra tại Trung Quốc.
Nhật Bản từng có kinh nghiệm tổ chức FIFA Club World Cup
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên giải đấu đã không thể được diễn ra và FIFA quyết định đưa giải đấu tới Nhật Bản và giữ nguyên thể thức, với sự xuất hiện của 6 đội bóng vô địch các châu lục cùng 1 CLB của nước chủ nhà.
Nhật Bản cũng là quốc gia đã từng tổ chức Cúp Liên lục địa hay chính FIFA Club World Cup trong quá khứ.
Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, tổ chức này đã cân nhắc rất kỹ các địa điểm thay thế cho Trung Quốc và Nhật Bản đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí đưa ra. Quốc gia này có đủ nhân sự, các sân vận động hiện đại và cơ sở vật chất để các đội bóng đến đây thi đấu.
Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
CLB Coventry City cùng HLV Frank Lampard đã giành tấm vé thăng hạng đầu tiên lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa tới sau trận hòa 1-1 trước Blackburn vào đêm qua.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Rạng sáng 15/4, chiến thắng trước Barcelona không chỉ đưa Atletico Madrid vào bán kết Champions League mà còn mang về khoản thưởng hàng chục triệu euro từ UEFA.
Doanh nghiệp của các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Hồ Hùng Anh và Ngô Chí Dũng cùng đứng sau tài trợ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có được bản quyền phát sóng World Cup 2026.
Manchester United đứt mạch thắng sân nhà sau thất bại 1-2 trước Leeds United tại vòng 32 Ngoại hạng Anh, trong ngày Lisandro Martinez nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi phi thể thao.
Cú đúp kiến tạo của ngôi sao 22 tuổi người Pháp không chỉ giúp Manchester City áp sát ngôi đầu của Arsenal mà còn khẳng định vị thế người kế thừa xứng đáng cho di sản của Kevin De Bruyne.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.