(Baohatinh.vn) - Dự báo từ nay đến đêm 31/10, khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Trung tâm đô thị Hà Tĩnh có mưa vừa những ngày qua.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ đêm qua đến sáng nay (30/10), khu vực tỉnh có mưa; vùng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa to đến rất to.
Lượng mưa tại các trạm KTTV quốc gia đo được từ 19 giờ ngày 29/10 đến 7 giờ ngày 30/10 các khu vực phổ biến dưới 12mm; đồng bằng ven biển phía Nam phổ biến 46-62mm, riêng Cẩm Nhượng 133mm và Kỳ Anh 117mm.
Dự báo từ sáng 30/10 đến đêm 31/10, khu vực phía Bắc và phía Tây tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150mm; đồng bằng ven biển phía Nam có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 100 - 200mm, có nơi trên 250mm.
Cảnh báo ngày và đêm 1/11, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 200mm.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị; lũ, lũ quét trên các sông, sạt lở đất trên sườn dốc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dư âm của kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể khiến nhiều người chưa muốn quay trở lại công việc thường ngày. Muốn bắt nhịp với công việc, hãy xây dựng 4 cách dưới đây.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối áp cao lục địa phía Bắc, kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông đã xảy ra mưa đá, lốc sét.
Dự báo từ chiều 3/5 đến sáng 4/5, khu vực từ Nghệ An, Hà Tĩnh đến thành phố Huế có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm.
Những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều lao động tự do ở Hà Tĩnh vẫn tất tả mưu sinh trên các con đường, ngõ phố, cố gắng kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
Mùa du lịch cao điểm, trào lưu check-in “sống ảo” bùng nổ. Không ít người vì chạy theo hình ảnh đã vượt giới hạn, gây phản cảm, đánh đổi an toàn và làm xấu đi không gian chung.
Nhiều món kho, hầm, giả cầy hay cà ri sẽ tròn vị hơn sau khi để nguội rồi nấu lại do những biến đổi chất béo và protein trong quá trình biến đổi nhiệt.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đi qua khu vực nghĩa trang Rú Trùa (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhưng chậm hoàn trả hạ tầng sau thi công đã khiến người dân bức xúc.
Mặc dù ít được nhắc đến tác dụng chống lão hóa nhưng quả dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do. Cùng hàm lượng vitamin C cao, dâu tằm còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da căng mịn.
Không chỉ là hoạt động giải trí, các workshop sáng tạo tại Hà Tĩnh đang thu hút đông đảo người trẻ và thiếu nhi, mang đến không gian để mỗi người tự tay tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng.
Locket thu hút giới trẻ Hà Tĩnh nhờ kết nối riêng tư, sống thật và tạo động lực học tập. Tuy nhiên, ứng dụng cũng tiềm ẩn nguy cơ lệ thuộc mạng xã hội nếu sử dụng thiếu cân bằng.
Sau ca bé 2 tuổi tử vong do viêm não mô cầu tại Đắk Lắk, chuyên gia cảnh báo bệnh có thể lây qua tiếp xúc gần, tiến triển nhanh, dễ gây nhiễm trùng huyết tối cấp nếu không phát hiện kịp thời.
Dự báo, số lượng bão và áp thấp trên Biển Đông và ảnh hưởng đến Việt Nam trong năm 2026 có khả năng ở mức tương đương trung bình nhiều năm. Có khoảng 12-13 cơn bão trên Biển Đông, trong đó 6-7 cơn ảnh hưởng đến Việt Nam.
Thế hệ gen Z Hà Tĩnh đang cụ thể hóa trách nhiệm của mình bằng những phần việc thiết thực, thể hiện khát vọng cống hiến và ý thức trách nhiệm trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.