(Baohatinh.vn) - Dự báo từ nay đến đêm 31/10, khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Trung tâm đô thị Hà Tĩnh có mưa vừa những ngày qua.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ đêm qua đến sáng nay (30/10), khu vực tỉnh có mưa; vùng đồng bằng và ven biển phía Nam có mưa to đến rất to.
Lượng mưa tại các trạm KTTV quốc gia đo được từ 19 giờ ngày 29/10 đến 7 giờ ngày 30/10 các khu vực phổ biến dưới 12mm; đồng bằng ven biển phía Nam phổ biến 46-62mm, riêng Cẩm Nhượng 133mm và Kỳ Anh 117mm.
Dự báo từ sáng 30/10 đến đêm 31/10, khu vực phía Bắc và phía Tây tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150mm; đồng bằng ven biển phía Nam có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 100 - 200mm, có nơi trên 250mm.
Cảnh báo ngày và đêm 1/11, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 200mm.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị; lũ, lũ quét trên các sông, sạt lở đất trên sườn dốc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Hà Tĩnh tăng mạnh nên nhiều bạn trẻ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.
Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể culi từ người dân, Công an xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Sơn bàn giao an toàn cá thể culi cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Từ đầu tháng 1/2026, miền Bắc và Trung Bộ sẽ liên tiếp chịu ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh, trong đó có một đợt rất mạnh, khiến nền nhiệt giảm sâu và tình trạng rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài đến giữa tháng.
Zalo đang gây tranh cãi vì điều khoản dữ liệu mới, dù lo ngại quyền riêng tư, nhiều người vẫn chưa thể rời ứng dụng vì phải liên lạc và xử lý công việc hằng ngày.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 1/1/2026: Ngày có nắng; chiều tối không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét, có mưa rải rác một vài nơi, nhiệt độ từ 18 - 25 độ C.
Thường xuyên uống nước ấm buổi sáng, thậm chí ngay sau khi thức dậy, không chỉ giúp bù nước sau một đêm dài, mà còn thúc đẩy tiêu hóa, thanh lọc và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Tổng cục Thống kê dự báo đến năm 2049, Việt Nam thiếu hụt khoảng 1,3 triệu phụ nữ trong độ tuổi kết hôn do hệ lụy của tình trạng mất cân bằng khi sinh.
Tác hại của thuốc lá với phổi và tim mạch đã được chứng minh từ lâu nhưng nhiều người vẫn chưa biết rằng, sự ảnh hưởng của nó đến hệ cơ xương khớp cũng nghiêm trọng không kém.