100 triệu đồng hỗ trợ gia đình hộ nghèo bị thiêu rụi nhà do chập điện

(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh đăng bài “Chập điện, thiêu rụi nhà hộ nghèo ở Hương Khê”, gia đình ông Đoàn Văn Đạt ở thành phố Hải Dương đã vượt hơn 300 km tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình (SN 1964) ở xóm 3, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

100 trieu dong ho tro gia dinh ho ngheo bi thieu rui nha do chap dien

Ông Đoàn Văn Đạt cùng chính quyền xã Hòa Hải (Hương Khê - Hà Tĩnh) và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hòa Hải đến động viên, trao quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình.

Chia sẻ về nghĩa cử này, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi) cho biết: "Là người lính trong quân đội, sau khi thoát khỏi cảnh nghèo vươn lên làm kinh doanh, nhìn những mảnh đời khó khăn, hoạn nạn, tôi vô cùng xót xa. Tôi muốn sẻ chia chút tấm lòng, sự ấm áp, đồng cảm với gia đình ông Bình và mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ".

Phần quà hỗ trợ của ông Đoàn Văn Đạt đã giúp gia đình ông Bình vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, ông Đoàn Văn Đạt còn trao tặng một số suất quà cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Hải.

Chủ đề Địa chỉ tình thương

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.