(Baohatinh.vn) - Những ngày qua, ĐVTN ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức thu gom được 22 xe đạp cũ về sửa chữa để tặng lại học sinh nghèo trên địa bàn.

Đoàn viên Hương Sơn gom xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

Những ngày qua, ĐVTN ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức thu gom được 22 xe đạp cũ về sửa chữa để tặng lại học sinh nghèo trên địa bàn.

Đoàn viên Hương Sơn gom xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

ĐVTN đến tận các hộ dân vận động ủng hộ xe đạp cũ, hư hỏng

Với chủ đề “tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ĐVTN các xã Sơn Phú, Sơn Bình (Hương Sơn) đã đến tận các hộ dân kêu gọi ủng hộ xe đạp cũ, bị hư hỏng không có nhu cầu sử dụng để về tân trang, tặng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn trong năm học mới 2020 - 2021.

Đoàn viên Hương Sơn gom xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

Các xe đạp cũ, hư hỏng được đoàn viên sửa chữa, tân trang...

Bí thư Đoàn xã Sơn Phú, Trần Thanh Cần cho biết: "Hằng ngày, Ban Chấp hành Đoàn xã phân công đoàn viên đến các hộ dân trao đổi về mục đích, ý nghĩa của việc thu gom xe đạp cũ.

Với việc làm thiết thực trên, hầu hết người dân có xe đạp không sử dụng đều vui vẻ ủng hộ. Chỉ vài ngày qua, Đoàn xã Sơn Phú đã thu gom được 12 chiếc xe đạp cũ, hư hỏng."

Đoàn viên Hương Sơn gom xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

...và đảm bảo an toàn để tặng cho hoc sinh nghèo

“Đoàn xã Sơn Bình hiện cũng đã gom được 10 chiếc xe đạp cũ, hư hỏng. Đối với những xe còn có thể sử dụng được, chúng tôi phun sơn, bổ sung các linh kiện để đảm bảo xe có thể sử dụng tốt. Những chiếc xe đã quá cũ được tháo rời, lựa chọn bộ phận còn dùng được để lắp ráp thành những chiếc xe khác hoàn chỉnh.

Với mục tiêu đặt ra, từ nay đến năm học mới, Đoàn xã Sơn Bình phấn đấu thu gom, sửa chữa hoàn chỉnh hơn 20 chiếc xe để tặng cho các em học sinh nghèo ” - Bí thư Đoàn xã Lê Hùng Mạnh chia sẻ

Đoàn viên Hương Sơn gom xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

Hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng trên toàn huyện

Theo anh Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của ĐVTN xã Sơn Phú, Sơn Bình. Từ hoạt động trên, Huyện đoàn tiếp tục khuyến khích các đoàn xã khác họp tập, nhân rộng, giúp các em có phương tiện đi lại, từ đó cố gắng vươn lên trong học tập.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]