(Baohatinh.vn) - Ngày 29/1 các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Nghi Xuân, TP Hà Tĩnh, Hương Sơn, Lộc Hà.
* Sáng 29/1, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Thạch cùng lãnh đạo Nghi Xuân đến chúc tết các đối tượng chính sách và một số đơn vị vũ trang trên địa bàn.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch và đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Quế (SN 1924) ở thôn 6, xã Xuân Phổ...
... ông Đặng Văn Tuân (SN 1948, thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang), bệnh binh 2/3, là hội viên Hội cựu chiến binh có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới...
và ông Cao Xuân Nhã (SN 1954, thôn Trung Vân, xã Xuân Hải), thương binh 1/4.
Đồng thời, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch và đoàn trao 50 suất quà của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup cho 50 hộ nghèo thuộc 2 xã Xuân Yên và Xuân Hải.
.
Nhân dịp này, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Nghi Xuân...
Sáng nay (28/1), Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Trọng Hải đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công ở các huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê (Hà Tĩnh).
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình đã về trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch tham gia với đoàn.
Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, sáng 24/1, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Thọ. Cùng đi có Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao các suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo bị ảnh hưởng bão lụt tại Hà Tĩnh.
Việc hỗ trợ bò nái sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo tại 15 xã của Hà Tĩnh đang trở thành điểm tựa sinh kế mới cho nhiều gia đình khó khăn, từ đó có nguồn thu ổn định và thoát nghèo.
Khi các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa gặp thiên tai lũ lụt nặng nề, với tinh thần tự nguyện, người dân ở Hà Tĩnh đã cùng nhau kêu gọi, hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.
Nhằm giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, Đoàn xã Cẩm Bình đã phối hợp với Hội điện tử - điện lạnh Hà Tĩnh tổ chức sửa chữa miễn phí các thiết bị hư hỏng, mang lại sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân.
Mỗi suất quà được cán bộ, đoàn viên, thanh niên BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ sớm ổn định cuộc sống.
Bằng tình cảm của những người con xa quê, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Czech mong muốn tiếp tục được đồng hành với người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt.