Nigeria giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang bắt cóc

Theo một người phát ngôn của cảnh sát Nigeria, những người được giải cứu, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt cóc tại 4 khu vực ở bang này vài tuần trước đây.

Nigeria giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang bắt cóc

Một học sinh vui mừng gặp lại người thân sau khi được giải cứu tại Kaduna, Nigeria, ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Nigeria ngày 7/10 đã tiến hành giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang ở bang Zamfara, phía Tây Bắc nước này bắt cóc.

Vụ giải cứu này diễn ra sau khi nhà chức trách Nigeria phát động một chiến dịch an ninh lớn chống kẻ bắt cóc.

Theo một người phát ngôn của cảnh sát, những người được giải cứu trên, trong đó có phụ nữ và trẻ em, bị bắt cóc tại 4 khu vực ở bang này vài tuần trước đây.

Để giải cứu họ, cảnh sát và các cơ quan an ninh khác đã tấn công vào các vị trí đã được xác định của những băng nhóm trên tại nhiều khu vực ở bang Zamfara.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Zamfara đã trở thành điểm nóng xảy ra các vụ bắt cóc do những băng cướp có vũ trang tiến hành nhằm vào các trường học, các ngôi làng và người qua lại các tuyến quốc lộ để đòi tiền chuộc.

Trong khuôn khổ chiến dịch chống bắt cóc , tháng trước, Chính phủ Nigeria đã cho ngừng hoạt động các dịch vụ viễn thông tại bang Zamfara cũng như các bang khác nhằm ngăn chặn sự phối hợp giữa các băng nhóm kể trên.

Theo cảnh sát Nigeria, các băng nhóm có vũ trang ở nước này hoạt động ngày càng liều lĩnh, tấn công các tiền đồn của quân đội, đột nhập nhà tù giải thoát tù nhân và bắn hạ một máy bay quân sự hồi tháng 7 vừa qua.

Trong khi đó, chính quyền các bang lân cận Zamfara cho biết những băng nhóm vũ trang bị đánh bật khỏi Zamfara đã tràn vào địa phận và đang hoành hành tại những bang này.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!