Nigeria giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang bắt cóc

Theo một người phát ngôn của cảnh sát Nigeria, những người được giải cứu, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt cóc tại 4 khu vực ở bang này vài tuần trước đây.

Nigeria giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang bắt cóc

Một học sinh vui mừng gặp lại người thân sau khi được giải cứu tại Kaduna, Nigeria, ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Nigeria ngày 7/10 đã tiến hành giải cứu 187 người bị các băng nhóm vũ trang ở bang Zamfara, phía Tây Bắc nước này bắt cóc.

Vụ giải cứu này diễn ra sau khi nhà chức trách Nigeria phát động một chiến dịch an ninh lớn chống kẻ bắt cóc.

Theo một người phát ngôn của cảnh sát, những người được giải cứu trên, trong đó có phụ nữ và trẻ em, bị bắt cóc tại 4 khu vực ở bang này vài tuần trước đây.

Để giải cứu họ, cảnh sát và các cơ quan an ninh khác đã tấn công vào các vị trí đã được xác định của những băng nhóm trên tại nhiều khu vực ở bang Zamfara.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Zamfara đã trở thành điểm nóng xảy ra các vụ bắt cóc do những băng cướp có vũ trang tiến hành nhằm vào các trường học, các ngôi làng và người qua lại các tuyến quốc lộ để đòi tiền chuộc.

Trong khuôn khổ chiến dịch chống bắt cóc , tháng trước, Chính phủ Nigeria đã cho ngừng hoạt động các dịch vụ viễn thông tại bang Zamfara cũng như các bang khác nhằm ngăn chặn sự phối hợp giữa các băng nhóm kể trên.

Theo cảnh sát Nigeria, các băng nhóm có vũ trang ở nước này hoạt động ngày càng liều lĩnh, tấn công các tiền đồn của quân đội, đột nhập nhà tù giải thoát tù nhân và bắn hạ một máy bay quân sự hồi tháng 7 vừa qua.

Trong khi đó, chính quyền các bang lân cận Zamfara cho biết những băng nhóm vũ trang bị đánh bật khỏi Zamfara đã tràn vào địa phận và đang hoành hành tại những bang này.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!