Nổ bóng bay trong lễ khai giảng, 7 học sinh bị thương

7 học sinh trường Tiểu học Yên Phú ở Thanh Hóa phải nhập viện cấp cứu khi chùm bóng bay ở lễ khai giảng phát nổ.

Sáng 5/9, trường Tiểu học Yên Phú, huyện Yên Định, tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Để trang trí cho buổi lễ, các thầy cô trong trường đã chuẩn bị một số chùm bóng bay nhiều màu sắc. Sau buổi lễ, các thầy cô cầm chùm bóng bay khoảng 20 quả, chuẩn bị cắt dây thả lên trời. Lúc này, một số học sinh và phụ huynh chạy vào để giành bóng thì bất ngờ nhiều tiếng nổ vang lên. Sân trường trở nên nhốn nháo, học sinh la hét sợ hãi.

Vụ nổ khiến 7 học sinh bị thương, đa số bị bỏng ở cánh tay và vùng mặt.

Nổ bóng bay trong lễ khai giảng, 7 học sinh bị thương

Một học sinh bị bỏng được phụ huynh đưa ra khỏi sân trường sau vụ nổ bóng bay sáng 5/9. Ảnh: Lam Sơn

Bà Nguyễn Thị Khuyên, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, cho hay ban giám hiệu và chính quyền địa phương đã đưa 7 học sinh bị bỏng đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định cấp cứu, chữa trị vết bỏng. “Đây là vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra đúng ngày vui khai giảng năm học mới”, bà Khuyên nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện, sức khỏe và tâm lý các học sinh đã tạm ổn định, mức độ vết bỏng không quá nghiêm trọng.

Nhà chức trách cho hay bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc là do một phụ huynh hút thuốc lá, vô tình lửa từ điếu thuốc châm vào khiến nhiều quả bóng bay cùng lúc bị nổ.

Sáng 5/9, khoảng 23 triệu học sinh cả nước dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới. Các trường được quán triệt tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm trong thời gian khoảng 30-45 phút.

Trang trí và thả bóng bay là hình ảnh quen thuộc trong lễ khai giảng nhiều năm qua. Tuy nhiên, cũng có nơi yêu cầu các trường học không thả bóng bay khai giảng, như Đà Nẵng.

Theo các bác sĩ, loại bóng bay bơm khí hydro rất nguy hiểm nhưng nhiều người chủ quan khi sử dụng. Khí hydro có cấu trúc phân tử rất bé, dễ dàng thẩm thấu cực nhanh qua màng bóng bay, chỉ cần tiếp xúc với bóng đèn hay gặp không khí nóng hoặc ra ngoài trời nắng là có đủ điều kiện kích hoạt phản ứng, bóng có thể nổ tung. Khí hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh, nguy cơ gây bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay cho người cầm.

Theo Lê Hoàng/VnExpress

Đọc thêm

Vị thuốc quý từ lá sen

Vị thuốc quý từ lá sen

Ngoài hạt sen, tâm sen, ngó sen…, lá sen là một trong những vị thuốc quý để phòng ngừa và chữa trị các chứng bệnh do nắng nóng gây nên, đã được sử dụng làm thuốc từ lâu đời.
Các món canh giúp giảm cân dễ nấu

Các món canh giúp giảm cân dễ nấu

Những món canh thanh mát, ít calo, giàu chất xơ hoặc có thêm đạm nhẹ giúp giảm tổng năng lượng nạp vào mà vẫn no lâu, trở thành 'trợ thủ' đắc lực trong quá trình giảm cân...
Tin vui cho những người thích ăn quả dứa

Tin vui cho những người thích ăn quả dứa

Không chỉ là loại trái cây chua ngọt giúp chống ngấy, dứa (thơm) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, bảo vệ tim mạch và tăng miễn dịch khi ăn với lượng vừa phải.
4 thói quen khiến da lão hóa nhanh chóng

4 thói quen khiến da lão hóa nhanh chóng

Bác sĩ Raj Arora (Anh) chỉ ra 4 thói quen hằng ngày đang âm thầm tàn phá làn da, gồm nằm nghiêng ngủ, không chống nắng, dùng vaping và để cơ thể mất nước.
Nuôi dưỡng nhân cách từ những điều giản dị

Nuôi dưỡng nhân cách từ những điều giản dị

Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn nuôi dưỡng nhân cách. Ở Hà Tĩnh, từ gia đình đến nhà trường, những giá trị yêu thương đang được vun đắp cho con trẻ mỗi ngày.
Sự nguy hại của hộp nhựa cũ

Sự nguy hại của hộp nhựa cũ

Tái sử dụng hộp nhựa dùng một lần hoặc hộp cũ trầy xước để đựng thức ăn dễ làm thôi nhiễm vi nhựa, tăng rủi ro ngộ độc.
Các bể bơi ở Hà Tĩnh hút khách

Các bể bơi ở Hà Tĩnh hút khách

Hà Tĩnh đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Để giải nhiệt và rèn luyện sức khỏe, nhiều người dân đã tìm đến các bể bơi trên địa bàn.