(Baohatinh.vn) - Ít nhất 3 người thiệt mạng, 4 người bị thương và 79 người khác vẫn chưa rõ tình trạng sau khi một vụ nổ khí gas phá hủy một tòa chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk, Nga sáng nay (31/12).
Video: Hiện trường vụ việc
Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h sáng (giờ địa phương) ngày 31/12, làm sập hoàn toàn một phần của tòa chung cư.
Kênh truyền hình RT dẫn thông báo từ giới chức địa phương cho biết, vụ nổ đã khiến 3 người thiệt mạng. 4 người khác (trong đó có một đứa trẻ) đã được giải cứu khỏi đóng đổ nát và được nhập viện với một vài vết thương.
Nói với các phóng viên, Phó Thống đốc Oleg Klimov cho biết có khoảng 110 cư dân sinh sống bên trong tòa chung cư nói trên, trong đó có 79 người vẫn chưa xác định được tình trạng sau vụ việc.
Tòa chung cư 10 tầng bị phá hủy một phần sau vụ nổ. (Ảnh: Instagram)
Văn phòng của Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) tại khu vực cho biết nổ khí gas là nguyên nhân gây ra vụ việc. Khoảng 469 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường cùng với 66 trang thiết bị hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ.
Sau khi được báo cáo về vụ nổ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp ngay lập tức đến hiện trường, đồng thời kêu gọi người đứng đầu Bộ Y tế phân bổ tất cả các nguồn lực cần thiết.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.