(Baohatinh.vn) - Ít ai biết, trong số 7 VĐV Hà Tĩnh tham dự SEA Games 30 thì có đến 4 thành viên quê ở huyện Kỳ Anh, giành được 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Điều ít biết về 4 VĐV Kỳ Anh giành huy chương SEA Games 30

Ít ai biết, trong số 7 VĐV Hà Tĩnh tham dự SEA Games 30 thì có đến 4 thành viên quê ở huyện Kỳ Anh, giành được 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Các VĐV quê ở huyện Kỳ Anh giành được huy chương tại SEA Games 30 lần này gồm: Trần Đình Sơn, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Văn Hà và Hồ Thị Thu Hiền.

VĐV Trần Đình Sơn (SN 1997, quê ở xã Kỳ Đồng) đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu điền kinh tại SEA Games 30 và mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm huy chương. Trong đó, 2 HCV ở nội dung chạy tiếp sức nam nữ phối hợp 4x400m và nội dung tiếp sức nam phối hợp 4x400m; 1 tấm HCB nội dung cá nhân nam 400m.

Điều ít biết về 4 VĐV Kỳ Anh giành huy chương SEA Games 30

VĐV Trần Đình Sơn quê ở xã Kỳ Đồng mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm huy chương

Trần Đình Sơn là VĐV được đào tạo tại Trung tâm Thể dục - Thể thao Hà Tĩnh, hiện là một trong những VĐV tiêu biểu của đội tuyển điền kinh quốc gia.

Sơn từng giành 2 HCV tại Giải Vô địch điền kinh trẻ quốc gia 2016, HCB tại SEA Games 29, HCV tại Giải Điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh - Việt Nam mở rộng 2018, HCV Giải Điền kinh Thái Lan mở rộng năm 2017, 2018, 2019.

Năm nay bắt đầu bước sang tuổi 23, chàng trai người Kỳ Đồng hứa hẹn sẽ là một trong những VĐV điền kinh Việt Nam đang ở thời kỳ độ chín, tiếp tục vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Ở bộ môn điền kinh còn có VĐV Nguyễn Trung Cường (SN 2000, quê xã Kỳ Thượng) tập luyện tại Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh từ năm 2015. Anh thi đấu xuất sắc tại SEA Games 30 để có mặt ở trận chung kết và giành được tấm HCB nội dung chạy vượt chướng ngại vật cự ly 3.000m.

Điều ít biết về 4 VĐV Kỳ Anh giành huy chương SEA Games 30

VĐV Nguyễn Trung Cường quê xã Kỳ Thượng giành HCB nội dung chạy vượt chướng ngại vật cự ly 3.000m

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu bằng niềm đam mê, Nguyễn Trung Cường đã sớm bộc lộ tài năng của mình ở lứa tuổi học đường. Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh Hà Tĩnh là cái nôi đã ươm mầm cho cậu học sinh đam mê điền kinh. Từ đó, Nguyễn Trung Cường đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại giải điền kinh trẻ quốc gia và khu vực.

Mới đây nhất, Trung Cường đã giành HCĐ tại Giải Điền kinh trẻ vô địch châu Á 2018. Thành tích giành được tại SEA Games lần này tạo niềm tin để Trung Cường tiếp tục khổ luyện, hướng tới các cuộc tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Mặc dù bỏ lỡ cơ hội tiến sâu vào trận chung kết nhưng võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền (SN 1995, quê xã Kỳ Sơn) cũng đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu tại SEA Games và mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm HCĐ nội dung Kumie hạng 61 kg.

Điều ít biết về 4 VĐV Kỳ Anh giành huy chương SEA Games 30

Võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền quê xã Kỳ Sơn mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCĐ nội dung Kumie hạng 61 kg.

Tại SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia, VĐV Hồ Thị Thu Hiền giành HCV hạng cân 68 kg. Hiền đến với karate cách đây 6 năm. Được coi là một trong những trường hợp nhập môn muộn hơn nhiều so với các bậc đàn anh, đàn chị trước đây, nhưng nhờ kiên trì khổ luyện, cô gái quê Kỳ Anh đã nhanh chóng khẳng định mình trên sàn đấu trong nước và quốc tế.

Nhờ thi đấu xuất sắc ở Giải Vô địch quốc gia 2016, Hiền được gọi tập trung đội tuyển trẻ quốc gia trước khi đến với SEA Games.

Hành trang của Hiền là những chiếc huy chương như: HCV vô địch quốc gia, HCV Giải Karatedo Đông Nam Á, HCB tại Giải Karatedo quốc tế mở rộng, HCV tại Giải Karatedo toàn quốc.

Với phong độ đang ở thời kỳ đỉnh cao, Hồ Thị Thu Hiền vẫn đang được coi là gương mặt vàng của thể thao Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo.

Trong số các VĐV Hà Tĩnh giành được huy chương tại Sea Games 30 còn có tay chèo rowing Nguyễn Văn Hà (SN 1994, quê ở xã Kỳ Châu) với tấm HCB đồng đội nội dung thuyền đôi nam hạng nhẹ.

Điều ít biết về 4 VĐV Kỳ Anh giành huy chương SEA Games 30

Tay chèo rowing Nguyễn Văn Hà quê ở xã Kỳ Châu giành HCB đồng đội nội dung thuyền đôi nam hạng nhẹ

Thành tích đầu tiên được tham gia SEA Games chính là dịp để tay chèo của thể thao Hà Tĩnh tích lũy thêm kinh nghiệm cho các giải đua thuyền trong nước, quốc tế thời gian tới.

Quang sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]