(Baohatinh.vn) - Tiết trời tương đối thuận lợi, người dân khắp nơi trên địa bàn Hà Tĩnh đã trải qua 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vẹn đầy trong niềm vui chung với cả nước bằng nhiều hoạt động bổ ích, giàu truyền thống.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Tiết trời tương đối thuận lợi, người dân khắp nơi trên địa bàn Hà Tĩnh đã trải qua 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vẹn đầy trong niềm vui chung với cả nước bằng nhiều hoạt động bổ ích, giàu truyền thống.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Phố phường TP Hà Tĩnh rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh. Ảnh: Đình Nhất

Tiếp mạch nguồn văn hóa cha ông, các địa phương náo nức tổ chức vui Tết Độc lập theo phong tục tập quán từng vùng miền. Nếu Hương Khê sôi nổi đua thuyền truyền thống trên hồ Bình Sơn, Cẩm Xuyên có giải đua thuyền truyền thống trên biển Cẩm Nhượng thì Can Lộc lại sôi động với cuộc thi đấu vật ở Thuần Thiện. Nhiều xã ở huyện Kỳ Anh như: Kỳ Xuân, Kỳ Đồng, Kỳ Khang… tổ chức các hoạt động thi đấu bóng chuyền, bóng đá, liên hoan văn nghệ.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Giải đua thuyền trên hồ Bình Sơn, Hương Khê. Ảnh: Phúc Quang

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) tổ chức thành công giải bóng đá nam

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, các bãi biển ở Hà Tĩnh đông nghịt người đến nghỉ dưỡng, thưởng thức hải sản. Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng cho hay: “Lượng khách du lịch đến Hà Tĩnh trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay vẫn rải đều ở các khu du lịch biển Thiên Cầm, Thạch Bằng, Xuân Thành. Các khách sạn Thiên Ý, Sông La, Công đoàn và nhiều nhà nghỉ dưỡng luôn kín phòng”.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Các đô vật trẻ tranh tài tại xã Thuần Thiện, Can Lộc. Ảnh: Đạt Võ

Thống kê của ngành chủ quản cũng cho thấy, trong 3 ngày nghỉ lễ, Hà Tĩnh đã đón gần 4 vạn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách nội địa chiếm hơn 60%, khách ngoại tỉnh và khách quốc tế gần 40%.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Tập nập du khách về nghỉ dưỡng, tắm biển tại khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên). Ảnh: Đình Nhất

Vui Tết Độc lập nhưng các tầng lớp công - nông - ngư vẫn không quên nhiệm vụ trên những công trường, xưởng máy, ruộng đồng. Khi bà con nông dân các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Đức Thọ bắt tay thu hoạch lúa hè thu thì ngư dân Nghi Xuân lại dong thuyền bám biển khai thác hải sản; để rồi, thuyền cập bến, từng mớ cá bơn, ghẹ, tôm tít... được đưa lên bờ và được giá nên ai nấy đều phấn khởi.

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân Hà Tĩnh “gác” lễ xuống đồng thu hoạch lúa hè thu. Ảnh: Phương Oanh

Trong khi công nhân Nhà máy Sợi Vinatex Hồng Lĩnh “gác” lễ để sản xuất kịp tiến độ giao hàng thì công nhân trên các công trình trọng điểm ở thành phố cũng tận dụng triệt để những ngày nắng ráo để trải thảm “nút thắt” giao thông ở cửa ngõ phía Đông TP Hà Tĩnh đoạn ngã tư Hải Thượng Lãn Ông kéo dài giáp cầu Đò Hà, lắp đặt hệ thống tiêu thoát nước tuyến đường Nguyễn Công Trứ đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Hải Thượng Lãn Ông...

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Trên các tuyến giao thông trọng điểm, các nhà thầu cũng tận dụng triệt để những ngày nắng ráo để thi công, đảm bảo tiến độ công trình. Ảnh: Thành Chung

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay thật sự yên bình khi an ninh biên giới - bờ biển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; toàn tỉnh chỉ xẩy ra 2 vụ trộm cắp, 2 vụ tai nạn giao thông (làm chết 2 người)...

Người dân Hà Tĩnh đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc

Sự chủ động, hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự bình yên, an vui trong những ngày nghỉ Tết Độc lập năm nay. Ảnh: Đức Thiện

Trong dịp lễ này, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tuần tra, phát hiện, xử lý 492 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó: 212 trường hợp chạy quá tốc độ, 188 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 9 trường hợp vi phạm nồng độ cồn…; tước giấy phép lái xe 31 trường hợp, tạm giữ 7 ô tô, 11 mô tô, 14 phương tiện khác; xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 310 triệu đồng.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]