(Baohatinh.vn) - Nhớ trò, cô giáo Lê Thị Nhung (Trường Tiểu học Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã sáng tác bài hát “Tâm tình ngày xa trò” theo làn điệu dân ca ví, giặm và thu âm thành clip gửi đến các trò yêu của mình.

Xúc động clip cô giáo Hà Tĩnh sáng tác và hát dân ca gửi tâm tình đến học trò trong mùa dịch

Nhớ trò, cô giáo Lê Thị Nhung (Trường Tiểu học Kỳ Phương, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã sáng tác bài hát “Tâm tình ngày xa trò” theo làn điệu dân ca ví, giặm và thu âm thành clip gửi đến các trò yêu của mình.

Clip bài hát “Tâm tình ngày xa trò” của cô giáo Lê Thị Nhung

Những ngày học trò tạm nghỉ không đến trường do dịch Covid-19 đã để lại “khoảng trống”, sự lo lắng và nhớ mong trong mỗi thầy cô giáo. Với các thầy cô giáo tiểu học thì “khoảng trống" đó dường như càng lớn hơn.

Nhớ trò, cô giáo Lê Thị Nhung - giáo viên Trường Tiểu học Kỳ Phương (TX Kỳ Anh) đã sáng tác bài hát “Tâm tình ngày xa trò” (lời thơ của thầy Nguyễn Tiến Hòa, giáo viên cùng trường) theo làn điệu dân ca ví, giặm và thu âm thành clip gửi đến các học trò yêu của mình.

Đây là những lời tâm tình, nhắn nhủ và gửi gắm sự quan tâm, yêu thương của thầy cô đến học sinh. Những lời tâm tình, nhắn nhủ mộc mạc và chân thành như tấm lòng thầy cô vậy.

Xúc động clip cô giáo Hà Tĩnh sáng tác và hát dân ca gửi tâm tình đến học trò trong mùa dịch

Cô giáo Lê Thị Nhung - tác giả bài hát

Bài hát được cô giáo chia sẻ lên nhóm Facebook “Giáo dục Tiểu học Hà Tĩnh” và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng. Tất cả bình luận đều nhận xét bài hát rất hay, ý nghĩa, ấm áp tình cô trò và không quên cảm ơn cô giáo đã nói hộ lòng mình.

Bài hát thật ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của thầy cô giáo với học sinh của mình trong đại dịch Covid-19. Tình cảm đó, lời ca đó đã tạo cảm xúc và là sự khích lệ, giúp các em vượt qua tình trạng buồn chán trong những ngày tạm nghỉ đến trường do dịch Covid-19.

Tin liên quan:
  • Xúc động clip cô giáo Hà Tĩnh sáng tác và hát dân ca gửi tâm tình đến học trò trong mùa dịch
    Những người “khoác áo mới” cho dân ca ví, giặm

    Không chỉ tham gia biểu diễn, truyền dạy, nhiều nghệ nhân ở Hà Tĩnh cũng rất tích cực trong việc biên soạn lời mới cho các làn điệu dân ca ví, giặm. Từ hoạt động sáng tác đó, hiệu quả của việc bảo tồn, phát huy giá trị dân ca ví, giặm càng được nâng cao.

  • Xúc động clip cô giáo Hà Tĩnh sáng tác và hát dân ca gửi tâm tình đến học trò trong mùa dịch
    Những giáo viên tâm huyết đưa dân ca vào trường học ở Hà Tĩnh

    Với sự tâm huyết, các giáo viên Trường Tiểu học Thạch Vĩnh (xã Lưu Vĩnh Sơn - Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã và đang nỗ lực đưa dân ca vào trường học nhằm phát huy, lưu giữ giá trị văn hóa, giáo dục lòng tự hào cho thế hệ trẻ đối với di sản của cha ông.

Phan Duy Nghĩa


Phan Duy Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

3 bình luận

 Le thi nhung - 13:31 13/04/20

 Trả lời

Chi ghi âm rôi ghép vào chứ dich k thu âm dk bạn à. Cam on ban nhé

 Chiến - 05:51 05/04/20

 Trả lời

Vẫn mặn mà như xưa, chúc mungy bạn một người con Cẩm Trung

 Nguyễn Văn bắc - 19:05 04/04/20

 Trả lời

Hay và ý nghĩa.nhung chỉ hoi tiếc là thu âm ko rõ lắm

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]