Ông Putin tuyên bố, tên lửa S-500 vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Tổng thống Liên bang Nga tuyên bố đưa hệ thống phòng không S-500 vào giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước cuối cùng.

Tổng thống Nga Putin cho biết việc sản xuất hàng loạt và trang bị S-500 cho quân đội Nga sẽ sớm diễn ra, ngay sau khi kết thúc các thử nghiệm cấp quốc gia cuối cùng.

Các cuộc thử nghiệm của hệ thống phòng không S-500 đã bước vào giai đoạn cuối và việc sản xuất hàng loạt và trang bị cho quân đội Nga sẽ sớm diễn ra, nơi chúng sẽ thay thế các hệ thống của S-400 thế hệ trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ chi tiết về tiến độ của các cuộc thử nghiệm S-500 tại buổi khai mạc một loạt hội nghị quân sự ở Sochi.

Nguyên thủ quốc gia lưu ý rằng hiện nay khoảng 70% trung đoàn tên lửa phòng không được trang bị S-400, nhưng chúng đã nằm trong danh sách cung cấp S-500.

Ông Putin tuyên bố, tên lửa S-500 vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng

Tên lửa S-500 - ảnh tư liệu minh họa.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, tình hình phức tạp hiện nay trên thế giới, đặc biệt là các khu vực biên giới của nước Nga, buộc quân đội phải duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

Sự xuất hiện trong quân đội Nga của hệ thống phòng không S-500 Prometheus sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ này và sẽ bảo vệ bầu trời đất nước một cách đáng tin cậy trước nhiều mối đe dọa khác nhau.

Theo dữ liệu từ các nguồn mở, bán kính tiêu diệt của hệ thống mới sẽ là 600 km: S-500 sẽ có thể đối phó hiệu quả với các mục tiêu của đối phương không chỉ trong bầu khí quyển mà còn trong không gian gần.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lưu ý rằng các hệ thống phòng không đầu tiên được chuyển giao dự kiến ​​trong năm nay và các hệ thống nối tiếp sẽ được giao vào năm 2025.

Theo Báo Giao thông

Đọc thêm

Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Bước chân người lính tràn đầy niềm tin

Với chất lượng tuyển chọn cao, những thanh niên Hà Tĩnh đang thực hiện khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc.
Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, hát vang khúc quân hành…

Tiếp bước cha anh, 1.568 người con ưu tú trên quê hương Hà Tĩnh đã nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của những người lính trẻ mang theo là hình bóng quê hương thân yêu, những lời hứa danh dự với người ở lại, dòng máu cách mạng luôn sục sôi, sức trẻ đầy khát khao cống hiến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng…
Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Tổ quốc gọi thanh niên sẵn sàng

Trong không khí trang trọng, các tân binh Hà Tĩnh bịn rịn chia tay gia đình, người thân, nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm. Những cái ôm chặt, những lời dặn dò đầy yêu thương tiếp thêm động lực để họ vững bước lên đường, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.
Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nghị định số 16/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ.
Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Ngày 14/2 tới, 1.300 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh sẽ lên đường làm nhiệm vụ. Qua nắm bắt, hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường trong tâm thế sẵn sàng.
Biên cương bình yên

Biên cương bình yên

Dưới sự bảo vệ của những người lính quân hàm xanh, biên cương Hà Tĩnh đón xuân Ất Tỵ 2025 trong đầm ấm, yên bình. Năm mới, khí thế mới, quân và dân vùng “phên dậu” tiếp tục đoàn kết, chung sức phát triển, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Dù đón Tết giữa trùng khơi, song những người lính Hải đội 102 (đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn hạnh phúc, tự hào, sát cánh cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.