Pakistan yêu cầu mở cuộc điều tra chung về vụ phóng nhầm tên lửa của Ấn Độ

Theo Reuters, ngày 12-3, Pakistan đã yêu cầu mở một cuộc điều tra chung về vụ tên lửa của Ấn Độ vô tình bị khai hỏa và rơi trên lãnh thổ Pakistan hôm 9-3.

Pakistan yêu cầu mở cuộc điều tra chung về vụ phóng nhầm tên lửa của Ấn Độ

Biên giới Ấn Độ - Pakistan. Ảnh: Reuters

“Một vấn đề nghiêm trọng như vậy không thể được giải quyết bằng cách giải thích đơn giản của các nhà chức trách Ấn Độ. Pakistan yêu cầu một cuộc điều tra chung để xác lập chính xác về sự thật xung quanh vụ việc”, Văn phòng đối ngoại Pakistan cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, ngày 11-3, Ấn Độ xác nhận nước này đã vô tình bắn tên lửa vào Pakistan do “trục trặc kỹ thuật” trong quá trình bảo dưỡng định kỳ.

Tuyên bố của Văn phòng đối ngoại Pakistan nêu rõ, nước này kêu gọi cộng đồng quốc tế phải thực hiện vai trò thích đáng của mình về việc thúc đẩy sự ổn định trong một môi trường hạt nhân. Pakistan cũng yêu cầu Ấn Độ giải thích rõ về cơ chế an toàn của nước này nhằm ngăn chặn các vụ phóng tên lửa ngẫu nhiên.

Theo QĐND

Đọc thêm

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.
23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.