Pakistan yêu cầu mở cuộc điều tra chung về vụ phóng nhầm tên lửa của Ấn Độ

Theo Reuters, ngày 12-3, Pakistan đã yêu cầu mở một cuộc điều tra chung về vụ tên lửa của Ấn Độ vô tình bị khai hỏa và rơi trên lãnh thổ Pakistan hôm 9-3.

Pakistan yêu cầu mở cuộc điều tra chung về vụ phóng nhầm tên lửa của Ấn Độ

Biên giới Ấn Độ - Pakistan. Ảnh: Reuters

“Một vấn đề nghiêm trọng như vậy không thể được giải quyết bằng cách giải thích đơn giản của các nhà chức trách Ấn Độ. Pakistan yêu cầu một cuộc điều tra chung để xác lập chính xác về sự thật xung quanh vụ việc”, Văn phòng đối ngoại Pakistan cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, ngày 11-3, Ấn Độ xác nhận nước này đã vô tình bắn tên lửa vào Pakistan do “trục trặc kỹ thuật” trong quá trình bảo dưỡng định kỳ.

Tuyên bố của Văn phòng đối ngoại Pakistan nêu rõ, nước này kêu gọi cộng đồng quốc tế phải thực hiện vai trò thích đáng của mình về việc thúc đẩy sự ổn định trong một môi trường hạt nhân. Pakistan cũng yêu cầu Ấn Độ giải thích rõ về cơ chế an toàn của nước này nhằm ngăn chặn các vụ phóng tên lửa ngẫu nhiên.

Theo QĐND

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.