Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

(Baohatinh.vn) - Tiếp tục các nội dung phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9, chiều 16/9, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y chủ trì cuộc họp rà soát kết quả xử lý, giải quyết kiến nghị, phản ánh của các sở, ban, ngành, địa phương theo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tại các phiên tiếp công dân trước đó.

Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

Dự họp còn có các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Tiếp công dân tỉnh Hà Tĩnh báo cáo kết quả xử lý, giải quyết kiến nghị, phán ảnh của các sở, ngành, địa phương theo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại các phiên tiếp công dân trước.

Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt thông tin về các nội dung khiếu nại liên quan đến đền bù sự cố môi trường biển.

Theo đó, ngay sau khi có kết luận đối với từng vụ việc cụ thể, các sở, ngành địa phương liên quan đã tập trung giải quyết dứt điểm theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, còn một số vụ việc chưa giải quyết xong; tiến độ giải quyết ở một số địa phương còn chậm so với thời gian quy định; việc phân loại xử lý từng đơn thư không rõ ràng, còn lúng túng, chưa thực hiện nghiêm theo đúng trình tự mà Bí thư Tỉnh ủy đã kết luận.

Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tham gia ý kiến về xử lý đền bù sự cố môi trường biển.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung rà soát, phân tích kỹ từng vụ việc nhất là từng vụ việc chưa giải quyết dứt điểm để có phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời nghe sâu hơn để tìm phương án xử lý dứt điểm về một số vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài về đất giải phóng mặt bằng đường 15B (Thạch Hà), Công ty Việt Séc, giải quyết chế độ cho người có công, bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh), Quốc lộ 1A đoạn qua TP Hà Tĩnh…

Đặc biệt, các nội dung khiếu nại liên quan đến đền bù sự cố môi trường biển được tập trung làm rõ tại cuộc họp. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng giao Sở NN&PTNT tiếp tục tổng hợp các nội dung báo cáo các Thủ tướng Chính phủ cũng như các bộ, ngành liên quan, sau khi có kết luận cụ thể sẽ tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân.

Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo xử lý kiến nghị liên quan đến môi trường biển

Qua nghe kết quả từng vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu các ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, kịp thời trong xử lý từng vụ việc.

Phân loại rõ đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm

Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần phân loại rõ các đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm, tránh gây bức xúc trong nhân dân

Theo đó, đối với vụ việc liên quan đến giải phóng mặt bằng đường 15B (Thạch Hà), Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Thạch Hà chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục bàn bạc để có phương án xử lý đúng quy định.

Các vụ việc liên quan đến đất đai ở một số địa phương khác, các sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung xử lý dứt điểm, tránh để phức tạp kéo dài.

Đối với kiến nghị liên quan đến bồi thường sự cố môi trường biển, yêu cầu các ngành, địa phương bám sát chỉ đạo của Chính phủ về bồi thường sự cố môi trường biển để thực hiện; đồng thời đề xuất một số cách làm sau khi có chỉ đạo của Chính phủ để chủ động trong quá trình triển khai sau này…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần phân loại rõ các đơn thư khiếu nại, tố cáo để công tác tiếp dân được tiến hành hợp lý, dứt điểm, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Chủ đề Tiếp công dân định kỳ tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Như một sự lựa chọn của lịch sử, sau khi tốt nghiệp hạng ưu tại Trường Quốc học Huế (năm 1923), đồng chí Hà Huy Tập đã quyết định dấn thân vào con đường dạy học và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Pháp - Việt Nha Trang, mở đầu cho hành trình từ một thầy giáo yêu nghề đến một nhà cách mạng.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 19/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tới dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Tham gia cùng đoàn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và lãnh đạo các ban, ngành trung ương. Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.
Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới.
Những kỷ vật “kể chuyện” cuộc đời Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Những kỷ vật “kể chuyện” cuộc đời Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Từ ngôi nhà tranh đơn sơ, chiếc cặp sách cũ đến những bức thư gửi người thân trước giờ hy sinh, mỗi hiện vật không chỉ lưu giữ ký ức về một con người, mà còn góp phần khắc họa rõ nét hành trình dấn thân, cống hiến trọn đời cho lý tưởng cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, sau khi kết thúc các hoạt động tại thủ đô Bắc Kinh, sáng 16/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Bắc Kinh, tới thăm và làm việc tại thành phố Nam Ninh bằng tàu cao tốc.
Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm -  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục rà soát kỹ lưỡng từng phần việc, bảo đảm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập trang trọng, tạo sức lan tỏa sâu rộng.
Những người "nói dân tin, bảo dân nghe"

Những người "nói dân tin, bảo dân nghe"

Ở các xã vùng biên giới Hà Tĩnh, người có uy tín luôn đóng vai trò cầu nối bền chặt giữa chính quyền và Nhân dân, góp phần lan tỏa chủ trương, chính sách vào đời sống.