(Baohatinh.vn) - Khoảng 8h sáng nay (17/5), cơ quan chức năng và gia đình đã tìm thấy thấy thi thể em N.V.T (SN 2002, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), bị tử vong do đuối nước trong khi tắm ở hồ Xanh Nước thuộc xã Cương Gián vào chiều qua.
Khu vực xảy ra vụ đuối nước
Trước đó, khoảng 14h30 chiều qua (16/5), em T. cùng với một người bạn (đều là học sinh lớp 10) ra hồ Xanh Nước để tắm. Trong khi bơi qua hồ thì T. bị kiệt sức và đuối nước.
Nhận được tin báo, Công an xã Cương Gián, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã đến hiện trường, tổ chức công tác tìm kiếm thi thể.
Được hay, khu vực hồ Xanh Nước rất sâu nên nước có màu xanh, nhiều bùn, gốc cây phía dưới. Người dân địa phương hầu như không ai dám đến tắm vì sợ.
Hiện tại, gia đình đã đem thi thể em T. về mai táng theo phong tục địa phương.
Việc ứng dụng phần mềm thông báo lưu trú ASM nhằm trang bị cho doanh nghiệp vận tải các quy định liên quan công tác thông báo lưu trú và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành công an.
Sau hội nghị quán triệt của Bộ Nội vụ, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo tổ chức quán triệt, phổ biến sâu rộng Luật Lưu trữ năm 2024 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương
Việc các bản án, quyết định được số hóa và công khai trên trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận mà còn tạo ra cơ chế giám sát hiệu quả, góp phần xây dựng nền tư pháp hiện đại, đáng tin cậy.
Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Vi Văn Tuyển sử dụng điện thoại iPhone lập tài khoản Facebook, Zalo rao bán dụng cụ cơ khí rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 177 triệu đồng của người dân nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Tĩnh.
Phổ biến, quán triệt Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác xây dựng thể chế hiện nay trong kỷ nguyên mới.
Cục Cảnh sát Hình sự đề nghị người dân không cung cấp mật khẩu, mã OTP hay các thông tin bảo mật khác liên quan đến tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai qua điện thoại, tin nhắn, kể cả đối tượng tự xưng là lực lượng công an, ngân hàng.
Cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" là dịp để mọi người thể hiện tình cảm và khơi dậy niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, tăng niềm tin đối với ngành Tư pháp.
Hệ thống Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin từ: tổ chức, cá nhân; hệ thống Tổng đài 113, 114, 115; hệ thống thông tin liên lạc khác phục vụ trong lĩnh vực phòng thủ dân sự.
Theo Cục CSGT (Bộ Công an), chỉ trong hai tuần, một camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ghi nhận 2.004 tài xế ô tô vi phạm giao thông, trong đó 1.813 trường hợp không thắt dây an toàn. Cảnh sát sẽ gửi thông báo để phạt nguội.
Ngành chức năng khẳng định, sau sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia, hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, khách hàng không cần khóa thẻ, đổi mật khẩu tài khoản.
Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.