Phát hiện 1 quả bom trong lúc cải tạo ruộng đất

(Baohatinh.vn) - Ông Võ Minh Đàn, Phó Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, quả bom dài khoảng 1,5 m, đường kính 40cm, được phát hiện ở xứ đồng thôn Tân Thượng.

Vào khoảng 9h sáng nay (11/11), khi các lực lượng và người dân đang huy động máy móc tiến hành cải tạo đồng ruộng thì phát hiện một quả bom nằm dưới lòng đất thuộc xứ đồng thôn Tân Thượng.

Phát hiện 1 quả bom trong lúc cải tạo ruộng đất

Với sự hỗ trợ của lực lượng công binh...

Phát hiện 1 quả bom trong lúc cải tạo ruộng đất

...quả bom đang được trục vớt để đem đi xử lý đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã cho dừng việc cải tạo, tiến hành kiểm tra, khoanh vùng phong tỏa, cắt cử các lực lượng bảo vệ hiện trường và báo cáo lên cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhận được trình báo, BCH Quân sự huyện Can Lộc đã cử lực lượng công binh trục vớt quả bom để đem đi xử lý.

Đọc thêm

Đã vào máy là vào vị trí chiến đấu

Đã vào máy là vào vị trí chiến đấu

Đại úy Đặng Hữu Hưng - nhân viên báo vụ, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh) là người giỏi chuyên môn nghiệp vụ và luôn gương mẫu, tận tụy với công việc.
Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.