Phát hiện lô thuốc Tetracyclin 250mg giả

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo tới sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện lô thuốc TETRACYCLIN 250 mg giả.

Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm và Biên bản lấy mẫu xác định chất lượng của Trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa về sản phẩm trên nhãn ghi: Viên nén TETRACYCLIN 250mg; số đăng ký: VD-30127-18, lô sản xuất: 092019; NSX: 180919; Công ty TNHH MTV 120 Armepharco. Cụ thể, kết quả mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu: Định tính, định lượng (không có hoạt chất).

Phát hiện lô thuốc Tetracyclin 250mg giả

Cách phân biệt giữa sản phẩm thật (bên trái) và sản phẩm giả (bên phải). Ảnh: CQLD.

Sau khi đối chiếu, xem xét, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thông tin về lô thuốc giả trên.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Viên nén TETRACYCLIN 250mg giả như trên.

Các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Viên nén TETRACYCLIN 250 mg giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Viên nén TETRACYCLIN 250 mg giả.

Các đơn vị cáo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc giả về Cục Quản lý Dược.

Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast