Quý bà “dởm” lừa đảo, chiếm đoạt 22 tỷ đồng của 24 người

(Baohatinh.vn) - Cao Thị Tâm (60 tuổi, trú xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) lấy mác doanh nghiệp làm ăn lớn ở phía Bắc, sau đó tìm gặp người thân ở vùng miền núi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa... dụ dỗ để chiếm đoạt 22 tỷ đồng.

quy ba dom lua dao chiem doat 22 ty dong cua 24 nguoi

Đối tượng Cao Thị Tâm tại cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an Hà Tĩnh, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Tâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một cán bộ điều tra cho biết: Để lừa được nhiều người dân và số tiền lớn ở những tỉnh thành khác nhau, Cao Thị Tâm đã có những kịch bản chuyên nghiệp. Trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2016, Tâm tự xưng là doanh nhân làm ăn lớn ở khu vực phía Bắc, lấy lý do đang thực hiện những dự án lớn cần vốn làm ăn nên huy động những người thân quen là chủ doanh nghiệp vùng miền núi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa...

Để dụ “con mồi” một cách nhanh chóng, bà Tâm thường “nổ” có nhiều lô hàng như máy xúc, trang sức, xe máy SH nhập về cảng Hải Phòng, Cam Ranh nhưng đang kẹt tại đây, khi giải phóng được hàng sẽ đem trả vốn và tiền lãi.

Với “vở kịch” này, trong vòng 8 năm, đối tượng đã lừa 24 người, chiếm đoạt số tiền 22 tỷ đồng. Số tiền chiếm được Tâm dùng đi du lịch, mua sắm và tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Tâm đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, hiện một số nạn nhân vẫn chưa đến trình báo cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác điều tra.

Đọc thêm

Hà Tĩnh cao điểm “siết” giao thông học đường

Hà Tĩnh cao điểm “siết” giao thông học đường

Cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh đang phối hợp công an các xã, phường đồng loạt triển khai đợt cao điểm kiểm tra chuyên đề học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Lĩnh án 2 năm tù vì sử dụng ma túy

Lĩnh án 2 năm tù vì sử dụng ma túy

Tòa án Nhân dân khu vực 3 (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt 2 năm tù giam đối với bị cáo Trần Văn Dũng (SN 1978, ở thôn Hồng Tiến, xã Nghi Xuân) về tội sử dụng trái phép chất ma tuý.
Ô nhiễm rác thải khu vực bờ sông gần chợ Cày

Ô nhiễm rác thải khu vực bờ sông gần chợ Cày

Chợ Cày - xã Thạch Hà mỗi ngày có khoảng 500 kg rác thải phát sinh, phần lớn được thu gom và xử lý đúng quy định. Tuy nhiên, phía trước chợ, vẫn xuất hiện tình trạng rác vứt bừa bãi. 
Băng tắt qua đường - nhanh trước mắt, chậm cả đời

Băng tắt qua đường - nhanh trước mắt, chậm cả đời

Dọc tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn Hà Tĩnh, tình trạng người dân tùy tiện trèo qua dải phân cách cứng diễn ra khá phổ biến, thậm chí tự ý tháo dỡ tấm chống chói để qua lại. Hành vi này làm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Tin sai sự thật trên mạng - hiểm họa khó lường!

Tin sai sự thật trên mạng - hiểm họa khó lường!

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tránh lan truyền những nội dung chưa được kiểm chứng bởi có thể ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và gây xáo trộn trật tự xã hội.
Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Trần Quang Đạo lập nhiều công ty, chỉ đạo cấp dưới giả nhân viên chăm sóc y tế, lừa tặng sản phẩm sức khỏe cho 7.000 người cao tuổi, chiếm đoạt 39 tỷ đồng trong vài tháng.