Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nữ nhà văn Isabelle Muller bày tỏ: “Xin chào độc giả Hà Tĩnh, quê hương tôi. Do dịch COVID-19, tôi không thể về dự buổi giới thiệu nhưng tôi tin rằng cuốn sách sẽ đại diện cho tôi nói với các bạn về hành trình đi tới tự do, bình đẳng, hạnh phúc của những người phụ nữ chúng ta”.

Chiều 4/3, Thư viện Hà Tĩnh tổ chức buổi giới thiệu sách “Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi” của nhà văn Isabelle Muller (nữ nhà văn quốc tịch Đức có mẹ là người Hà Tĩnh).

Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

Đại biểu tham gia buổi ra mắt.

Cuốn sách “Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi” do dịch giả Trương Hồng Quang dịch từ tiếng Đức sang Tiếng Việt, được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản. Cuốn sách dày 380 trang, in theo khổ 12x20cm, bìa chính được thiết kế với hình ảnh bà Đậu Thị Cúc (người phụ nữ sinh ra ở xã Thạch Đài, Thạch Hà) và nhà văn Isabelle lúc nhỏ; bìa trái là hình ảnh con chim phượng hoàng bay trên biển lửa.

Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

Nhà văn Isabelle Muller gửi lời chào và lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến độc giả Hà Tĩnh.

Với bố cục tự sự theo từng chủ đề, xuyên suốt tác phẩm là 42 câu chuyện về hành trình số phận của nhân vật tôi - nhà văn khi được sinh ra trong một gia đình nghèo trên đất Pháp bởi một người mẹ có nguồn gốc châu Á và hành trình vượt qua sự kỳ thị, bị lạm dụng tình dục... để vươn lên thành công.

Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

Ông Thái Văn Sinh - Phó ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh giới thiệu cuốn sách đến độc giả.

Đặc biệt, trong câu chuyện của mình, Isabelle Muller cho thấy rõ một sự kế thừa tính cách và phẩm chất nổi trội của người phụ nữ Việt Nam. Đó là sự kiên cường, dũng cảm vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân.

Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

Một số giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cùng người thân của nhà văn ở TP Hà Tĩnh đến tham gia buổi giới thiệu sách.

Bên cạnh đó, nữ nhà văn luôn tôn vinh những nét đẹp văn hóa, phong tục cổ xưa của người Việt nói chung và người Hà Tĩnh nói riêng qua những câu chuyện của mẹ.

100% số tiền bản quyền thu được từ cuốn sách sẽ được nhà văn Isabelle Muller tặng cho Quỹ Loan (LOAN Stiftung) để thực hiện các dự án ủng hộ và đồng hành giúp trẻ em nghèo Việt Nam đến trường.

Dịp này, Thư viện tỉnh cũng đặt mua 10 cuốn sách “Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi” để kịp thời phục vụ độc giả.

Ra mắt cuốn sách mới của nữ nhà văn Đức gốc Hà Tĩnh

Cuốn sách “Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi” do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản phát hành.

“Con gái của chim phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi” của nhà văn Isabelle Muller là một cuốn sách có thông điệp ý nghĩa và mang tính nhân văn cao. Đặc biệt, cuốn sách thể hiện rõ nét tinh thần tự tôn các giá trị, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam và phụ nữ có dòng máu Việt Nam. Đó cũng là lý do, nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách ý nghĩa này.

Ông Nguyễn Như Thuyết - Phó Giám đốc Thư viện Hà Tĩnh

Chủ đề Đời sống văn hóa

Đọc thêm

[Infographics] Du lịch Hà Tĩnh và những chỉ tiêu năm 2026

Du lịch Hà Tĩnh và những chỉ tiêu năm 2026

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2026 với hệ thống chỉ tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực, hướng tới mục tiêu tổng doanh thu đạt gần 7.000 tỷ đồng.
Everest có thật sự cao nhất thế giới?

Everest có thật sự cao nhất thế giới?

Everest từ lâu được xem là ngọn núi cao nhất thế giới theo độ cao so với mực nước biển. Nhưng khi thay đổi cách đo, câu trả lời về đỉnh núi cao nhất hành tinh cũng thay đổi.
Podcast truyện ngắn: Bạn ngồi cuối lớp

Podcast truyện ngắn: Bạn ngồi cuối lớp

Truyện ngắn “Bạn ngồi cuối lớp” gợi dòng cảm xúc tháng Ba hoài niệm, đưa ta trở về tuổi trẻ với ước mơ và bao tâm tư tuổi mới lớn, từ đó thêm trân quý hành trình trưởng thành ý nghĩa...
Kỳ lạ Táo Quân "trái mùa" vừa lên sóng

Kỳ lạ Táo Quân "trái mùa" vừa lên sóng

Táo Quân 2026 khiến nhiều khán giả bất ngờ khi lên sóng tối 29/3, sau nhiều tuần kể từ Tết Nguyên đán. Chương trình có thời lượng ngắn, tái hiện lại tiết mục trong Táo Quân 2017.
Podcast tản văn: Hoa gạo- Ngọn lửa của ký ức

Podcast tản văn: Hoa gạo- Ngọn lửa của ký ức

Có những loài hoa cất giữ bao tháng năm tuổi thơ trong trẻo, đầy thương nhớ. Và cứ mỗi độ tháng Ba về, sắc đỏ hoa gạo lại bừng lên như đánh thức những miền ký ức đã ngủ yên...
Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Táo Quân bất ngờ trở lại

Táo Quân bất ngờ trở lại

Đài truyền hình Việt Nam chính thức xác nhận Táo Quân trở lại. Chương trình được phát sóng vào cuối tháng 3.
Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.