Rạng sáng 24/5, Ronaldo tiếp tục gia tăng thành tích ghi bàn nhiều nhất lịch sử lên con số 837 bàn.
Ronaldo vẫn chinh phục kỷ lục ở tuổi 38
Với pha cứa lòng trong chiến thắng 3-2 trước Al Shabab, Cristiano Ronaldo đã có 14 bàn cho Al Nassr ở mùa giải năm nay. Cộng với một pha lập công vào lưới Everton khi còn chơi cho Man United hồi tháng 10 năm ngoái, CR7 đã có tổng 15 bàn trong mùa giải 2022/23.
Kể từ năm 2006 đến nay, Ronaldo đã chơi 17 mùa giải và đều ghi ít nhất 15 bàn trở lên tại các giải VĐQG. Ở mùa đỉnh cao nhất (2014/15), nhà vô địch EURO 2016 đã ghi đến 48 bàn tại La Liga.
Với mỗi bàn thắng vào lúc này, Ronaldo đều sẽ tự phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của mình. Đến nay, CR7 đã chạm mốc 837 bàn, hơn người xếp sau Lionel Messi 32 bàn.
Pha lập công của Ronaldo, Ghareeb và Talisca giúp Al Nassr thắng ngược Al Shabab 3-2 dù bị dẫn trước đến 2-0. Ronaldo cũng dần lấy lại phong độ khi lập công trong hai trận gần nhất của CLB chủ sân Mrsool Park.
Al Nassr ngược dòng ngoạn mục nhưng vẫn chỉ xếp thứ hai do ở trận cùng giờ, đội đầu bảng Al Ittihad đã thắng Al Batin 1-0 để duy trì khoảng cách 3 điểm với Al Nassr. Cơ hội vô địch của Ronaldo cùng đồng đội dần hẹp lại khi mùa giải chỉ còn hai vòng.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.