Sáng nay, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc Covid-19

(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sáng 15/7, trên địa bàn không ghi nhận ca mắc Covid-19. Liên quan tình hình dịch bệnh trong khu vực Bắc Trung bộ, Nghệ An vừa có thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc Covid-19

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 128 ca mắc Covid-19. Liên quan đến chùm ca bệnh trong gia đình trở về từ TP Hồ Chí Minh đã có 3/4 người mắc Covid-19.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 19h ngày 14/7 đến 7h ngày 15/7), Nghệ An ghi nhận 6 trường hợp mới dương tính với Covid-19. Tất cả 6 bệnh nhân đều nằm trong vùng phong tỏa bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Trường hợp dương tính mới thứ nhất là X.V.T, nam, sinh 2004. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân có quan hệ anh em với bệnh nhân M.T.H đã được công bố trước đó. Bệnh nhân X.V.T sống cạnh nhà bệnh nhân X.M.T X (bệnh nhân X.M.T trong 1 tuần trở lại có đến chơi nhà bệnh nhân C.T.L). Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính mới thứ hai là L.V.K, nam, sinh 2004. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân có quan hệ anh em xa với bệnh nhân C.T.L đã được công bố trước đó, bệnh nhân trong vòng 1 tuần trở lại đây có đến chơi nhà bệnh nhân C.T.L. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi-rút SARS- CoV-2.

Trường hợp dương tính mới thứ ba là L.T.H, nữ, sinh 1947. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân sống trong bản có bệnh nhân dương tính. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính mới thứ tư là N.V.D, nam, sinh 1994. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân sống trong bản có bệnh nhân dương tính. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính mới thứ năm là N.T.M, nữ, sinh 2005. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân là em gái sống cùng nhà bệnh nhân N.V.D. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi-rút SARS- CoV-2.

Trường hợp dương tính mới thứ sáu là L.V.D, nam, sinh 1976. Địa chỉ: bản Chằm Puông, xã Lượng Minh (Tương Dương). Bệnh nhân sống gần nhà bệnh nhân L.V.K (cách 3m). Cách đây 2 ngày, bệnh nhân L.V.K (được công bố trong ngày) có đến nhà bệnh nhân L.V.D chơi. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với vi-rút SARS- CoV-2.

Đến nay, Nghệ An đã có tổng cộng 144 ca dương tính với Covid-19 ở 12 địa phương, cụ thể: TP Vinh: 89, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 01, Quỳ Hợp: 05, Nam Đàn: 06, Đô Lương: 01, Hoàng Mai: 02, Nghĩa Đàn: 01, Nghi Lộc: 04, Quỳnh Lưu: 05, Tương Dương: 11 ca, Yên Thành: 01... Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện: 7 bệnh nhân; lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 21 bệnh nhân; lũy tích số ca tử vong: 01 bệnh nhân.

(tổng hợp)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Xây dựng Đề án miễn viện phí toàn dân

Bình quân Quỹ BHYT chi trả từ 87-89% tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT và người tham gia BHYT có trách nhiệm đồng chi trả từ 11-13%. Như vậy, nếu thực hiện được việc miễn viện phí sẽ góp phần xoá bỏ gánh nặng tài chính...
Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Nữ bác sỹ giữ “mạch” Nam dược

Hơn 30 năm gắn bó với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh, Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Bùi Thị Mai Hương đã nghiên cứu thành công nhiều công trình, đưa cây thuốc bản địa thành bài thuốc khoa học.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Thuốc lá - thủ phạm gieo rắc ung thư phổi

Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Những em bé "Quốc Khánh" chào đời vào ngày Tết Độc lập

Chào đón những "công dân nhí" sinh ra trong ngày đặc biệt - ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã mang đến niềm vui mừng và tự hào khôn xiết cho các gia đình, cũng như các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.