“Siêu” xe cứu hỏa chạy bằng điện giá 1,1 triệu USD đầu tiên trên thế giới

Sở cảnh sát quận Menlo Park, khu vực San Francisco (Mỹ) đang có kế hoạch bổ sung vào đội một chiếc xe cứu hỏa chạy bằng điện đầu tiên trên giới trị giá hơn 1,1 triệu USD.

“Siêu” xe cứu hỏa chạy bằng điện giá 1,1 triệu USD đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe tải là phương tiện cứu hộ với máy bơm, các bình chứa và thiết bị phục hồi do Tập đoàn Rosenbauer (Áo) sản xuất.

“Tổng hợp tất cả những xu hướng mới nhất trong ngành chữa cháy, thiết kế này của hãng chính là hình mẫu của xe cứu hỏa trong tương lai”, Tập đoàn Rosenbauer cho biết trên website.

“Siêu” xe cứu hỏa chạy bằng điện giá 1,1 triệu USD đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe có chiều dài 7,6 m, cao 3,06 m, rộng 2,35 m và có cửa trượt tự động.

Xe tải có thể hạ gầm cách mặt đất 250 - 100 mm, cũng như nâng cao từ 350 - 480 mm để đi qua địa hình gồ ghề hoặc ngập nước.

Ghế của chỉ huy và tài xế có thể xoay và ghế hành khách có thể bố trí như phòng họp, giúp việc trao đổi dễ dàng hơn.

Xe cũng được trang bị bánh xích điều khiển từ xa có thể chứa tới 750 kg để vận chuyển các mặt hàng như thiết bị cứu hộ và máy bơm nước, cùng với đó là hệ thống gương điện tử, camera chiếu hậu, và đèn LED bao quanh khiến xe chữa cháy chạy bằng điện sáng gấp 20 lần xe bình thường.

Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe này là thay vì sơn màu đỏ truyền thống thì hãng đã quyết định thay bằng màu xanh phản quang cho xe.

Theo như đại diện của Rosenbauer giải thích, việc thay đổi màu sắc để tăng tính nổi bật của xe cứu hỏa trong đêm và thể hiện được tinh thần gần gũi với môi trường.

Nếu như được chính quyền thông qua, Sở cảnh sát quận Menlo Park sẽ là 1 trong 10 doanh nghiệp đầu tiên sở hữu chiếc xe cứu hỏa chạy bằng điện này trong năm 2021.

Theo ĐTCK

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Những lưu ý quan trọng khi mua xe ô tô cũ

Những lưu ý quan trọng khi mua xe ô tô cũ

Mua ô tô đã qua sử dụng là giải pháp tối ưu cho những ai muốn sở hữu phương tiện di chuyển với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để tránh mua phải xe kém chất lượng, người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết quan trọng.
Có nên bật đèn sương mù khi đi trong phố?

Có nên bật đèn sương mù khi đi trong phố?

Đèn sương mù ô tô là “trợ thủ đắc lực” của tài xế khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu như mưa phùn, sương mù hoặc tầm nhìn hạn chế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng đèn sương mù đúng cách.
Toyota 'vỡ mộng' với xe điện?

Toyota 'vỡ mộng' với xe điện?

Toyota vừa trì hoãn quá trình xây dựng nhà máy pin ôtô điện ở quê nhà sau khi nhiều lần điều chỉnh giảm mục tiêu doanh số xe điện.
Lưu ý khi lắp camera hành trình ô tô

Lưu ý khi lắp camera hành trình ô tô

Camera hành trình là một trong những thiết bị quan trọng được khuyến cáo nên lắp đặt trong xe cơ giới từ 4 bánh trở lên. Sau đây là các lưu ý khi lắp camera hành trình.
Chi phí “tiểu học”, đặc quyền “đại học” khi mua VinFast Green ngày cuối ưu đãi

Chi phí “tiểu học”, đặc quyền “đại học” khi mua VinFast Green ngày cuối ưu đãi

Mức giá “nhẹ hều” nhưng nhận loạt ưu đãi nặng ký, trong khi chi phí sử dụng “có như không” giúp nhiều bác tài yên tâm về dòng tiền chảy về túi trong dài hạn. Bởi thế, những vị khách chưa kịp xuống cọc sớm đang ráo riết chạy đua trước khi loạt ưu đãi chính thức khép lại (hết ngày 24/3).
Mua xe Hyundai ưng ý không đồng chi phí

Mua xe Hyundai ưng ý không đồng chi phí

Hyundai Hà Tĩnh tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi tháng 2 với ưu đãi lên đến hàng chục triệu đồng khi mua xe Hyundai. Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 31/03/2025
Lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ

Lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ

Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Toyota tăng giá hàng loạt xe đầu 2025

Toyota tăng giá hàng loạt xe đầu 2025

Các xe nhập khẩu như Innova Cross, Alphard, Land Cruiser tăng giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, sắp tới vào đầu tháng 4 Raize cũng có giá mới.
Ngày đầu mở cọc VinFast Green: Tài xế tranh nhau chốt đơn, nhiều người canh từ nửa đêm

Ngày đầu mở cọc VinFast Green: Tài xế tranh nhau chốt đơn, nhiều người canh từ nửa đêm

4 mẫu xe VinFast Green đang “gây bão” với cộng đồng người dùng Việt trong ngày đầu tiên của đợt mở cọc sớm (17-24/3). Đúng như dự đoán, tâm điểm hot nhất là Minio Green – mẫu xe điện được đánh giá là sẽ là “ông vua” chạy dịch vụ cỡ nhỏ bởi khả năng sở hữu đơn giản chỉ từ hơn 26 triệu đồng cùng những ưu đãi có một không hai, giúp chủ xe hời cả trăm triệu đồng so với xe xăng.