(Baohatinh.vn) - Dưới sự hỗ trợ của công an, chị Hoàng Thị Kim Dung (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã trả lại số tiền 100 triệu đồng chuyển khoản nhầm cho một người dân ở Nghệ An.
Vào 19 giờ 49 phút, ngày 7/3/2025, Công an thị trấn Kỳ Đồng nhận được trình báo về việc chị Hoàng Thị Kim Dung (SN 1995, trú tại TDP Đồng Phú, thị trấn Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) nhận được số tiền 100 triệu đồng do người nào đó chuyển nhầm qua số tài khoản cá nhân.
Sau đó, Công an thị trấn Kỳ Đồng đã tổ chức xác minh thông tin tài khoản và biết được người chuyển nhầm là chị Phạm Thị Yến (SN 1974, trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).
Chị Hoàng Thị Kim Dung (bên trái) chuyển khoản lại số tiền 100 triệu đồng cho chị Phạm Thị Yến.
Công an thị trấn Kỳ Đồng đã kiểm tra thông tin công dân, sau đó liên hệ và hướng dẫn chị Yến nhận lại số tiền chuyển khoản nhầm.
Tại trụ sở Công an thị trấn Kỳ Đồng, chị Dung đã tiến hành trao trả lại số tiền 100 triệu đồng cho chị Yến.
Cơ quan công an khuyến cáo người dân khi chuyển nhầm tiền đến tài khoản của người khác hoặc nhận được tiền chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi thì nên đến trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ. Hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển nhầm có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.
Lấy trộm xe máy của người dân trong đêm, tháo một phần vỏ và các bộ phận rồi mang đi cất giấu, Nguyễn Đình Hiếu đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố.
Việc thành lập Đội CC&CNCH khu vực Hương Khê (Hà Tĩnh) sẽ giảm đáng kể thời gian tiếp cận hiện trường, nâng cao hiệu quả xử lý ban đầu các tình huống cháy, nổ trên địa bàn.
Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Lê Văn Phương (trú xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã dùng gậy đánh vào đầu Nguyễn Khâm M. (SN 2011, trú cùng xã) khiến nạn nhân tử vong.
Theo thông tin từ Công an xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), thi thể ngư dân Nguyễn Văn H. - nạn nhân trong vụ lật thuyền đánh cá vào chiều 11/11 đã được tìm thấy.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Hữu Thái và Nguyễn Viết Thắm về các tội danh mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang tìm nhân chứng vụ tai nạn khiến một người tử vong vào chiều 3/11/2025 trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để đảm bảo ATGT đường thủy.
Hiện nay, nhiều người dân Hà Tĩnh lắp mái che tự chế cho xe máy. Điều này mang đến sự tiện lợi trước mắt nhưng vi phạm quy định về ATGT và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Do chuyển hướng thiếu quan sát, không đảm bảo an toàn dẫn đến tai nạn giao thông gây chết người, Dương Kim Cường (xã Thạch Lạc, Hà Tĩnh) đã bị cơ quan chức năng khởi tố.
Trong ngày 4/11, CSGT 30 tỉnh, thành phố đã tổng kiểm tra gần 5.600 bãi giữ xe trong và ngoài khu vực trường học để kiểm tra, xử lý học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
Thi thể người đàn ông mất tích khi đi thả lưới đánh cá cùng em trai trên hồ Đại Rai (Hà Tĩnh) đã được tìm thấy, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Do tình trạng sạt lở nghiêm trọng, Sở Xây dựng đã cấm phương tiện lưu thông trên đường ven biển Hà Tĩnh qua xã Kỳ Xuân, xã Cẩm Trung.
Theo kết quả điều tra ban đầu, bằng hình thức lừa người khác chung tiền đặt cọc mua đất, Đậu Thị Huyền Trang (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt của các bị hại 650 triệu đồng.
Đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh), một người đàn ông bị xe đầu kéo va chạm dẫn đến tử vong tại chỗ.
Quá trình điều khiển phương tiện trên đường gần khu du lịch Vinpearl Cửa Sót (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), nam thanh niên 17 tuổi thả 2 tay, sử dụng chân để lái xe.