(Baohatinh.vn) - Ít nhất 29 người, hầu hết là khách du lịch mang quốc tịch Đức, đã thiệt mạng và 27 người bị thương khi một chiếc xe buýt rẽ vào một con đường dốc và hẹp rồi bị lật trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha hôm 17/4.
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
Chiếc xe buýt du lịch màu trắng chở 55 hành khách, 1 hướng dẫn viên du lịch cùng tài xế bị lật sau khi rẽ vào một khu vực dân cư tại thị trấn ven biển Canico khoảng 18h30 giờ địa phương (tức 17h30, giờ GMT), Thị trưởng Filipe Sousa cho biết.
Các hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy chiếc xe nằm nghiêng bên cạnh một con đường nhỏ với nhiều nhân viên cứu hộ bao quanh.
Hãng tin Lusa của Bồ Đào Nha cho biết người tài xế đã mất kiểm soát tay lái khi đi trên con đường dốc khiến chiếc xe bị lao xuống và lật cạnh một nhà dân.
Ông Sousa cho hay toàn bộ du khách trên xe buýt là người Đức, nhưng một số người đi đường có thể bị chiếc xe tông trúng.
Những thành viên khác trong cùng nhóm khách du lịch trên đi trên một chiếc xe buýt khác và không gặp nạn.
Tất cả những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện tại Funchal, thủ phủ Madeira.
Từ 28 người bị thương ban đầu được đưa đến bệnh viện, một du khách người Đức đã không qua khỏi, đưa số người thiệt mạng lên con số 29, một phát ngôn viên của bệnh viện nói trong một cuộc họp báo vào tối 17/4.
Bệnh viện xác nhận thêm rằng không có trẻ em trong số các nạn nhân. Hai trong số những người bị thương mang quốc tịch Bồ Đào Nha trong khi những người khác là người nước ngoài.
Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa đã gửi lời chia buồn đến thủ tướng Đức Angela Merkel. “Đau buồn thay khi tôi hay tin về vụ tai nạn thương tâm ở Madeira. Tôi muốn gửi đến tất cả các gia đình có liên quan lời chia buồn sâu sắc nhất” - ông Costa viết trên Twitter.
Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm. Một cuộc điều tra đang được nhà chức trách tiến hành.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng đang có "cơ hội tốt" để Mỹ và Iran đạt được một thỏa thuận, song cảnh báo Washington sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nếu các cuộc đàm phán không mang lại kết quả.
Giới quan sát nhận định nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ xuất hiện các lá phiếu phản đối nếu cơ quan này tiếp tục chọn phương án giữ nguyên lãi suất.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Đại sứ đặc nhiệm của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc người đứng đầu nước Nga tham dự diễn đàn nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế của Nga với các đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nếu xung đột tiếp diễn, Mỹ có thể mở rộng các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu hạ tầng chiến lược của Iran, trong đó có các cơ sở năng lượng, cầu và các công trình phục vụ quân sự.
Sau hơn một tuần diễn ra các cuộc không kích làm phá vỡ một thỏa thuận ngừng bắn số phận ngắn ngủi, cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran đang “đứng trên lưỡi dao”.
Giới quan sát cảnh báo, các biện pháp quân sự của cả Mỹ và Iran có thể sẽ không tháo gỡ được thế bế tắc ở Hormuz và kéo theo loạt rủi ro cho thế giới cũng như khu vực.
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Fletcher Crowley bị liệt nửa người do tai nạn vào ba năm trước, nhưng anh vẫn thực hiện được những chuyến phiêu lưu khắp thế giới nhờ người bạn thân Lachie Bennett.
Washington xác nhận 2 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran tại Jordan, đồng thời điều thêm tiêm kích tới Trung Đông khi giao tranh kéo dài sang ngày thứ bảy và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!