Tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Indonesia, 16 người chết

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 22/12 trên đảo Java của nước này.

Giới chức địa phương và lực lượng cứu hộ cho biết chiếc xe khách liên tỉnh chở 34 người di chuyển từ thủ đô Jakarta tới thành phố Yogyakarta – cố đô của Indonesia, đã bị mất lái khi vào đoạn đường cong tại nút giao Krapyak trên tuyến cao tốc ở thành phố Semarang, tỉnh Trung Java. Xe lao vào dải phân cách bê tông rồi lật nghiêng sang một bên.

asset-2a97be44-15e3-5287-af07-2e842d47a9a4.jpg
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xe khách, sau khi chiếc xe đâm vào dải phân cách.

Ông Budiono, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn địa phương, cho hay chiếc xe trên di chuyển với tốc độ “khá cao” trước khi gặp tai nạn. Cú va chạm mạnh khiến nhiều hành khách bị hất văng và một số người bị mắc kẹt trong thân xe.

15 nạn nhân được xác định thiệt mạng tại chỗ, trong khi một người khác tử vong trong bệnh viện. Ngoài số người thiệt mạng, 18 hành khách bị thương đã được đưa tới điều trị tại các bệnh viện ở thành phố Semarang, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch và 13 người bị thương nặng.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra khá phổ biến tại Indonesia – quốc gia quần đảo rộng lớn ở Đông Nam Á, nơi nhiều phương tiện đã cũ, công tác bảo dưỡng hạn chế và các quy định an toàn giao thông thường xuyên bị vi phạm.

Hồi năm 2024, tại nước này đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên hoàn giữa ô tô con và xe khách trên đường cao tốc khi người dân di chuyển trong dịp lễ Eid al-Fitr. Trước đó, trong năm 2019, một xe khách đã lao xuống vực tại đảo Sumatra khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!