Tài sản 500 người giàu nhất bị “thổi bay” gần 100 tỷ USD

Cú giảm mạnh vào phiên ngày thứ Năm của thị trường chứng khoán Mỹ đã khiến tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới sụt 93 tỷ USD, trong đó có 20 tỷ phú mất ít nhất 1 tỷ USD mỗi người.

tai san 500 nguoi giau nhat bi thoi bay gan 100 ty usd

Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon - Ảnh: Bloomberg.

Theo xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ông Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân "bốc hơi" 5,3 tỷ USD, còn 113,2 tỷ USD. Giá cổ phiếu hãng thương mại điện tử Amazon.com sụt 4,7% trong phiên này, khiến nhà sáng lập hãng trở thành người mất nhiều tài sản nhất trong ngày 8/2 trong số 500 người giàu nhất thế giới.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chịu cú mất mát tài sản 3,5 tỷ USD, trong khi nhà sáng lập Zuckerberg của mạng xã hội Facebook mất 3,4 tỷ USD. Tài sản của hai nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google là Larry Page và Sergei Brin giảm 2 tỷ USD mỗi người.

Tổng cộng, nhóm 5 tỷ phú mất nhiều tiền nhất ngày thứ Năm thiệt hại 16,3 tỷ USD vì phiên giao dịch "đỏ lửa" của chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla lao dốc 8,6%, khiến tài sản ròng của nhà sáng lập Elon Musk sụt 1,1 tỷ USD. Cú giảm tài sản này khiến niềm vui của ông Musk trở nên không trọn vẹn. Trước đó, công ty du lịch vụ trụ Space Exploration Technologies Corp của ông đã phóng thành công một tên lửa mang theo một chiếc xe thể thao Tesla bay quanh sao Hỏa.

Phiên ngày thứ Năm, nỗi lo lãi suất tăng đã đẩy cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 của chứng khoán Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Những cú giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán trong tuần này đã khiến giới tỷ phú chịu thiệt hại lớn. Trong đó, phiên "đỏ lửa" của thị trường vào hôm thứ Hai đã khiến 500 người giàu nhất thế giới mất tổng cộng 114 tỷ USD tài sản ròng.

Theo VnEconomy.vn

Đọc thêm

"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

"Làn sóng" đầu tư mới tạo xung lực phát triển cho Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 29 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 155.000 tỷ đồng cùng 4 dự án FDI tổng vốn đầu tư hơn 412 triệu USD, tạo thêm động lực tăng trưởng và mở ra dư địa phát triển mới cho nền kinh tế.
Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Việc thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá công bố và giá bán thực tế đối với đất san lấp, cát xây dựng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8 đến đường Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành, mang đến diện mạo mới cho tuyến giao thông quan trọng, góp phần nâng cao năng lực kết nối và phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của địa phương.
Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU

Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU; xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả Đề án thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại vùng biển ven bờ tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030.
Hà Tĩnh: tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ

Hà Tĩnh: tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu về phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2025 - 2030, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững.
Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Thị trường bất động sản phục hồi thận trọng nhưng giá nhà vẫn được dự báo tăng 5-7% trong nửa cuối năm do nguồn cung hạn chế và chi phí đầu vào cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!