Hiệp nhận 300 triệu đồng của gia đình muốn mua thận nhưng chỉ trả cho người bán một nửa số tiền này.
Hôm nay, VKSND Hà Nội cho biết vừa nhận được kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Văn Hiệp (45 tuổi, có 2 tiền án, 4 tiền sự) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo kết luận của Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Hà Nội), Hiệp khai là tài xế taxi khu vực trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức nên biết nhiều người có nhu cầu ghép thận, hiến thận.
Khoảng tháng 3/2015, Hiệp được một phụ nữ ở quận Tây Hồ có con trai cần ghép thận, nhờ tìm người hiến. Hiệp báo giá mua thận 300 triệu đồng, không gồm chi phí trong quá trình ghép thận.
Qua bạn giới thiệu, Hiệp tìm đến một thanh niên ở tỉnh Phú Thọ đang gặp khó khăn về kinh tế và thỏa thuận giá một quả thận 150 triệu đồng. Hiệp yêu cầu người này làm các xét nghiệm y tế và các chỉ số phù hợp với bệnh nhân.
Ban đầu, gia đình bệnh nhân đưa cho Hiệp 50 triệu đồng, hợp thức hóa bằng việc cho vay tiền. Mọi chi phí ăn ở của người bán thận, gia đình bệnh nhân chi trả.
Theo quy định của bệnh viện, khi hiến thận, ghép tạng, người thân trong gia đình của người muốn "cho" thận phải ký xác nhận đồng ý. Vì thế, Hiệp chi 3 triệu đồng thuê một phụ nữ trung niên giả làm mẹ nuôi của thanh niên bán thận để hợp thức hóa hồ sơ.
Hiệp lấy ảnh thẻ của bà này, cùng chứng minh thư, sổ hộ khẩu của thanh niên bán thận rồi thuê Trần Văn Tuyến (kỹ sư) làm giả giấy tờ. Tháng 5/2015, Hiệp nộp hồ sơ vào bệnh viện chờ phỏng vấn nhưng bị cảnh sát phát hiện.
Hiệp bị đề nghị truy tố theo khoản 1, Điều 267 với mức phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Liên quan vụ án, công an tách Tuyến để tiếp tục điều tra xử lý trong một vụ án khác.
Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh triển khai cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, xử lý nghiêm vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.
Trong 6 ngày nghỉ Tết, cả nước đã xảy ra 271 vụ tai nạn giao thông khiến 168 người chết, 177 người bị thương. So cùng thời điểm năm 2025 giảm cả số vụ, số người chết và người bị thương.
Mùng 2 Tết Bính Ngọ, lượng phương tiện trên các tuyến giao thông ở Hà Tĩnh đông, trong khi có mưa lớn, đường trơn trượt, tầm quan sát hạn chế, người tham gia giao thông cần hết sức lưu ý đảm bảo an toàn.
Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.
Từ 10h mùng 1 Tết, lực lượng CSGT Hà Tĩnh đồng loạt triển khai việc xử lý vi phạm nồng độ cồn với tinh thần “không kiêng nể ngày Tết, không bỏ lọt vi phạm”.
Trong tối 29 Tết, công an các địa phương tại Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, chốt trực, bảo đảm an ninh trật tự để Nhân dân đón Giao thừa bình yên, an toàn.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 2 ô tô và 2 xe máy vừa xảy ra trên quốc lộ 1 ở xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh làm 3 người bị thương.
Công an Hà Tĩnh đã bố trí quân số trực 100% xuyên Tết để đảm bảo an ninh, an toàn mạng tại các cơ quan, đơn vị; ngăn chặn các hành vi phạm pháp trên môi trường số.
Trong ngày đầu nghỉ Tết Bính Ngọ (14/2), cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm 34 người chết, 31 người bị thương, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).
Trước việc lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến làm ùn tắc giao thông khu vực trung tâm đô thị Hà Tĩnh, lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả trong phân luồng, điều tiết giao thông.
Hàng hóa lấn chiếm lối thoát hiểm, hệ thống điện tạm bợ và xây dựng sai quy hoạch gây nguy hiểm nghiêm trọng tại chợ Hà Tĩnh, đặc biệt trong mùa mua sắm cuối năm.
Sáng 14/2, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình giao thông trên các tuyến đường ở Hà Tĩnh diễn ra khá thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng “xe dù, bến cóc” diễn biến phức tạp trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ TNGT trong thời điểm lưu lượng phương tiện tăng cao.
Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Việc tận dụng hiệu quả “5 phút vàng”, khoảng thời gian quyết định ngay khi đám cháy mới phát sinh, được xác định là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại.
Các đối tượng tổ chức mua lại xu của người chơi thắng và bán lại cho người có nhu cầu, từ đó hình thành hoạt động đánh bạc trá hình bằng máy bắn cá tại 1 trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Tĩnh.