Tặng quà cho gia đình cảnh sát biển

(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng đại diện Báo Lao động vừa đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ liệt sỹ và thân nhân gia đình các đồng chí cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ tại biển Đông.

Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao sổ tiết kiệm trị giá 45 triệu đồng cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Liên (xóm 1, Vượng Lộc, Can Lộc). Mẹ Liên có con là liệt sỹ Đào Kim Cương, hy sinh trong trận đánh trên đảo Gạc Ma, lúc tuổi đời vừa mới tròn 21 tuổi.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiết kiệm cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Liên
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiết kiệm cho mẹ liệt sỹ Hà Thị Liên

Mẹ Hà Thị Liên có 6 người con, ngoài liệt sỹ Cương, 3 người nữa của mẹ đã mất do tai nạn giao thông và bệnh tật. Nay, mẹ sống trong ngôi nhà dột nát, điều kiện hết sức khó khăn.

Tiếp đó, đoàn đã tới động viên, thăm hỏi và trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Hữu Tuấn (xóm Nam Phổ, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà); trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (xã Bình Lộc, huyện Can Lộc); trao 20 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Đức Chỉnh (xã Liên Minh, huyện Đức Thọ). Các anh hiện đều là cảnh sát biển làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa, gia đình các anh đều có hoàn cảnh rất khó khăn cần được sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ của xã hội.

Số tiền trên được trích từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng của Báo Lao động gửi đến lực lượng kiểm ngư, những chiến sỹ cảnh sát biển ngày đêm bám biển, vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.