Tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân CĐDC/Điôxin

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), Đại tá Trần Công Trường – Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB-XH tỉnh và lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đoàn trao quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên

Đoàn trao quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục và gia đình ông Phan Văn Tiến đều là thương binh hạng 2/4 ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên. Do tuổi cao sức yếu và vết thương tái phát ông Phan Văn Lục vừa qua đời, còn ông Phan Văn Tiến hiện sức khỏe yếu phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt của bản thân phải dựa vào con cháu.

Đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Đồng Châu, xã Thạch Ngọc là mẹ liệt sỹ, nhưng cũng do tuổi cao sức yếu nên vừa qua đời.

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đại tá Trần Công Trường bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; chúc thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, phát huy truyền thống vẻ vang để nuôi dạy con cháu trưởng thành.

* Thông qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hương Sơn, chùa Nhiễu Long và một số doanh nghiệp đóng trên toàn huyện đã đến trao quà cho các nạn nhân CĐDC trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 53 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2014) và hưởng ứng chương trình "Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam".

Đã có 50 nạn nhân bị nhiễm CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà (mỗi phần gồm tiền mặt và chăn ấm) trong đợt này với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, từ nay đến ngày 10/8, đoàn tiếp tục hành trình chia sẻ nỗi đau da cam và trao tặng thêm 50 suất quà cho các nạn nhân nhiễm CĐDC tại Hương Sơn.

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Hương Sơn nỗ lực "phủ sóng" bảo hiểm y tế

Năm 2025, Bảo hiểm Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đặt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 96,5% dân số nhằm góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.