Tặng quà gia đình chính sách, nạn nhân CĐDC/Điôxin

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), Đại tá Trần Công Trường – Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB-XH tỉnh và lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đi thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đoàn trao quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên

Đoàn trao quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Lục và gia đình ông Phan Văn Tiến đều là thương binh hạng 2/4 ở thôn Cung Trinh, xã Việt Xuyên. Do tuổi cao sức yếu và vết thương tái phát ông Phan Văn Lục vừa qua đời, còn ông Phan Văn Tiến hiện sức khỏe yếu phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt của bản thân phải dựa vào con cháu.

Đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Đồng Châu, xã Thạch Ngọc là mẹ liệt sỹ, nhưng cũng do tuổi cao sức yếu nên vừa qua đời.

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đại tá Trần Công Trường bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; chúc thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, phát huy truyền thống vẻ vang để nuôi dạy con cháu trưởng thành.

* Thông qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hương Sơn, chùa Nhiễu Long và một số doanh nghiệp đóng trên toàn huyện đã đến trao quà cho các nạn nhân CĐDC trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 53 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2014) và hưởng ứng chương trình "Chung tay chia sẻ nỗi đau da cam".

Đã có 50 nạn nhân bị nhiễm CĐDC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà (mỗi phần gồm tiền mặt và chăn ấm) trong đợt này với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, từ nay đến ngày 10/8, đoàn tiếp tục hành trình chia sẻ nỗi đau da cam và trao tặng thêm 50 suất quà cho các nạn nhân nhiễm CĐDC tại Hương Sơn.

Đọc thêm

Thiếu giáo viên, trung tâm giáo dục chuyên biệt gặp khó

Thiếu giáo viên, trung tâm giáo dục chuyên biệt gặp khó

Sự ra đời của các trung tâm giáo dục chuyên biệt ở Hà Tĩnh đang thắp lên những hy vọng, mở ra cánh cửa hòa nhập cho trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Tuy nhiên, các trung tâm còn gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu giáo viên.
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Các chính sách hỗ trợ nhà giáo từ 1/1/2026

Chế độ trợ cấp theo tính chất công việc, theo vùng; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng; phụ cấp lưu động đối với nhà giáo làm công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, biệt phái… là ba trong số những chính sách hỗ trợ nhà giáo theo Luật Nhà giáo 2025.
Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Chuyện ông Công đi tìm mộ liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.