Tập trung gỡ vướng, đưa dự án giao thông gần 8,8 km về đích đúng tiến độ

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung gỡ vướng mặt bằng, đưa dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.553 Lộc Yên – đường Hồ Chí Minh về đích trước 31/12/2025.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.553 đoạn từ Lộc Yên - đường Hồ Chí Minh (đoạn Km39+030 ÷ Km47+830) có chiều dài tuyến gần 8,8 km, điểm đầu tại đập Khe Táy và điểm cuối giao với đường mòn Hồ Chí Minh (xã Hương Đô).

Tổng mức đầu tư dự án 328,6 tỷ đồng do BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và phát triển đô thị tỉnh làm chủ đầu tư.

bqbht_br_800.jpg
Điểm cuối của dự án giao với đường mòn Hồ Chí Minh (xã Hương Đô) đã thi công xong.

Ông Trần Anh – Phụ trách phòng Quản lý dự án 1 (BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và phát triển đô thị tỉnh) cho biết: "Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 17/8/2021, tiến độ hoàn thành trước 31/12/2024. Công trình được khởi công từ tháng 7/2022, tuy nhiên những vướng mắc kéo dài trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) khiến dự án không thể hoàn thành đúng hạn. Điều đáng nói, sau hơn 4 năm triển khai, “nút thắt” mặt bằng vẫn chưa được tháo gỡ. Đến nay, địa phương mới bàn giao được 8,6/gần 8,8 km, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công". UBND tỉnh buộc phải gia hạn thời gian thực hiện dự án đến 31/12/2025.

Theo ông Lê Hữu Đồng - Chủ tịch UBND xã Hương Đô: Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.553 đoạn từ Lộc Yên - đường Hồ Chí Minh liên quan đến đất đai và tài sản của 704 hộ dân. Khi UBND huyện Hương Khê (cũ) bàn giao hồ sơ, thực địa cho địa phương, còn 10/704 hộ chưa thống nhất bàn giao mặt bằng, đây là những hộ rất khó khăn trong công tác GPMB khi bàn giao về cho xã.

Sau khi xã Hương Đô được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025, UBND xã đã thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB để tập trung xử lý các tồn đọng. Đến nay, xã đã vận động được thêm 8 hộ bàn giao mặt bằng, chỉ còn lại 2 hộ chưa chấp thuận: ông Nguyễn Đình Sáng (thôn Tân Đình) và ông Nguyễn Văn Doan (thôn Thái Yên). Trong đó, hộ ông Sáng yêu cầu được bồi thường toàn bộ trong phạm vi mốc lộ giới, không phối hợp kiểm đếm diện tích trong phạm vi mốc GPMB; đồng thời đề nghị cung cấp thêm các tài liệu như chủ trương thực hiện dự án, quyết định phê duyệt, tọa độ, bản đồ quy hoạch đường… Mặc dù các sở, ngành, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã nhiều lần đối thoại, giải thích, song gia đình vẫn không chấp hành.

Đối với hộ ông Nguyễn Văn Doan không đồng thuận với kết quả kiểm đếm của Hội đồng bồi thường huyện Hương Khê (cũ), yêu cầu được bồi thường đối với khối lượng đất đắp trong phạm vi GPMB; hỗ trợ cây cối và đắp đất ngoài mốc GPMB; chi trả bồi thường theo giá thị trường. Tuy nhiên, các yêu cầu này được đánh giá là không có cơ sở pháp lý.

bqbht_br_902.jpg
bqbht_br_9000.jpg
Hộ ông Nguyễn Đình Sáng (thôn Tân Đình, xã Hương Đô) chưa bàn giao mặt bằng.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Hương Đô: Địa phương đã nhiều lần gặp gỡ, tuyên truyền, vận động nhưng các hộ vẫn giữ quan điểm không hợp tác, buộc chính quyền phải hoàn thiện hồ sơ, quy trình để cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật.

Trên cơ sở xin ý kiến các sở ngành, UBND xã đã xây dựng đường găng tiến độ đối với 2 hộ. Đến nay, xã đã tiến hành cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Nguyễn Đình Sáng; đồng thời công khai phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB theo quy định.

Riêng trường hợp hộ ông Nguyễn Văn Doan đang được xã Hương Đô tiếp tục công khai phương án bồi thường, địa phương đang trực tiếp làm việc với gia đình để thống nhất nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Xã sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các bước theo quy định pháp luật, với quyết tâm bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 12/2025.

bqbht_br_900.jpg
Mặt bằng chưa bàn giao 100%, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công dự án.

Trước tính cấp bách của dự án giao thông trọng điểm này, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo. Gần đây nhất, ngày 27/11/2025, UBND tỉnh ban hành văn bản số 9418/UBND-GT1, yêu cầu UBND xã Hương Đô huy động tối đa nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành dứt điểm công tác GPMB trước ngày 5/12/2025.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Đô trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo UBND xã và các đơn vị liên quan đảm bảo tiến độ. Sở Xây dựng được giao chủ trì theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và tham mưu UBND tỉnh xử lý các vướng mắc phát sinh.

bqbht_br_701.jpg
bqbht_br_700.jpg
Trên công trường thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.553 đoạn từ Lộc Yên - đường Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của các đơn vị chức năng, thời gian còn lại để hoàn thành dự án là rất ngắn. Nếu không giải quyết triệt để những “điểm nghẽn” mặt bằng, dự án có nguy cơ tiếp tục “trễ hẹn”, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư và mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh.

Việc sớm hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.553 đoạn từ Lộc Yên - đường Hồ Chí Minh không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, giao thương mà còn góp phần quan trọng vào công tác cứu hộ, cứu nạn mùa mưa lũ; tăng cường bảo đảm quốc phòng an ninh; đồng thời từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông trọng yếu theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Vấn đề đặt ra lúc này là sự quyết tâm mạnh mẽ của chính quyền địa phương cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan để tháo gỡ “nút thắt” tồn tại nhiều năm qua, đảm bảo dự án hoàn thành vào cuối năm 2025.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Làng mộc Thái Yên sôi động dịp cuối năm

Làng mộc Thái Yên sôi động dịp cuối năm

Những ngày này, không khí sản xuất, giao thương tại làng mộc Thái Yên (thuộc cụm tiểu thủ công nghiệp Thanh Bình Thịnh, xã Đức Thịnh, Hà Tĩnh) đang diễn ra sôi động.
Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Sinh kế chênh vênh nơi bờ sông bị sạt lở

Hàng nghìn mét bờ sông ở Hà Tĩnh bị khoét sâu, đất sản xuất bị cuốn trôi, nhiều đoạn lấn sát nhà dân và công trình hạ tầng đe dọa an toàn và sinh kế của người dân.
Đánh giá khả năng chịu tải sông hồ, giải pháp phát triển đô thị xanh

Đánh giá khả năng chịu tải sông hồ, giải pháp phát triển đô thị xanh

Tình trạng ô nhiễm sông, hồ đang trở thành thách thức lớn đối với nhiều địa phương. Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, đánh giá khả năng chịu tải của sông – tức giới hạn ô nhiễm mà dòng nước có thể tiếp nhận mà vẫn duy trì tự làm sạch – được coi là giải pháp quan trọng để phát triển đô thị xanh và bền vững.
Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cảnh báo an toàn điện mùa cao điểm cuối năm

Cuối năm, nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt, hoạt động lễ hội tăng cao. Ngành điện Hà Tĩnh tiếp tục phát đi khuyến cáo đảm bảo an toàn điện đến người dân và khách hàng.
GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

GCAP – giải pháp hiện thực hóa tầm nhìn đô thị xanh tại Việt Nam

Trong bối cảnh các đô thị nước ta đang đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu, việc xây dựng và triển khai các Kế hoạch hành động đô thị xanh được coi là kim chỉ nam, định hướng quan trọng, đảm bảo sự hài hoà giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Gỡ thẻ vàng IUU vì hình ảnh và lợi ích quốc gia

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, gỡ thẻ vàng IUU là trách nhiệm chung, đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực cao nhất từ Trung ương đến địa phương vì liên quan trực tiếp đến uy tín, hình ảnh và lợi ích quốc gia.
Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Bổ sung quy định riêng về giá điện cho xe sạc điện

Một điểm đáng chú ý là thông tư đã bổ sung quy định riêng đối với giá bán lẻ điện phục vụ sạc xe điện. Theo đó, các trạm, trụ sạc, tủ đổi pin xe điện phục vụ kinh doanh phải lắp công tơ riêng và áp dụng giá theo mục đích sạc.