“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

‘Tàu tốc hành” Roger Federer (Thụy Sĩ) tiếp tục quyết định rút lui tất cả giải đấu trên sân đất nện năm nay và chỉ tham dự giải Grand Slam Pháp mở rộng nhằm kéo dài sự nghiệp của mình.

“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

Federer chỉ tham dự giải đất nện duy nhất tại Pháp mở rộng. Reuters

Trước đó đã có nhiều suy đoán Federer sẽ tham dự 2 giải Masters trên sân đất nện tại Madrid và Rome năm nay, nhưng người đại diện của anh Tony Godsick đã lên tiếng phủ nhận điều này. “Theo lịch trình, anh ấy chỉ thi đấu duy nhất tại Pháp mở rộng”, người đại diện Godsick nói với Reuters.

Đây là quyết định hoàn toàn hợp lý và khôn ngoan đã 38 tuổi này, Federer muốn cắt giảm số lượng các giải đấu trong vài năm gần đây để kéo dài sự nghiệp của mình. Bởi thi đấu trên mặt sân đất nện luôn là rất khó khăn cho các tay vợt và dễ gây chấn thương khi phải di chuyển trượt rất nhiều trên mặt sân này.

“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

Federer có quyết định khôn ngoan nhằm duy trì sự nghiệp đỉnh cao của mình. Reuters

Nhiều người hâm mộ vẫn lo lắng cho Federer khi anh tham dự những giải đấu mà không tham gia những giải “tiền” để làm quen sân. Nhưng với kinh nghiệm của mình, Federer hoàn toàn thích nghi nhanh chóng trên các mặt sân mà anh muốn tham gia.

Ở những mùa giải trước đây, Federer cũng với quyết định nhưng đều vào đến bán kết Pháp mở rộng và chỉ chịu thua “vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha). Ở mùa giải năm nay, Federer không cần có giải đấu khởi động nhưng cũng vào đến bán kết Úc mở rộng và chịu thua nhà vô địch novak Djokovic (Serbia).

Tuần tới, “Tàu tốc hành” sẽ tới Dubai để bảo vệ chức vô địch, sau đó di chuyển qua Mỹ dự 2 giải đấu lớn là Miami và Indian Wells vào cuối tháng 3. Anh sẽ vắng mặt tại các giải đấu gần 2 tháng và chỉ trở lại tại Pháp mở rộng, khởi tranh từ 24.5.

Theo Thanhnien.vn

Đọc thêm

Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Bài toán "khó giải" của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bài toán "khó giải" của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thất bại trước Thép Xanh Nam Định không chỉ khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mất điểm mà còn bộc lộ rõ những hạn chế đã tồn tại từ lâu như: lối chơi thiếu sáng tạo, tuyến giữa mờ nhạt, dứt điểm kém hiệu quả...
Rooney đã đúng về Arsenal

Rooney đã đúng về Arsenal

Phát biểu của Wayne Rooney dần trở thành hiện thực khi Arsenal liên tiếp sụp đổ ở giai đoạn quyết định.
Báo động đỏ với Arsenal

Báo động đỏ với Arsenal

Arsenal đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng nhất mùa giải khi danh sách chấn thương kéo dài lên tới 12 cầu thủ.
Đội trẻ Hà Tĩnh thua ngược SHB Đà Nẵng

Đội trẻ Hà Tĩnh thua ngược SHB Đà Nẵng

Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.