“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

‘Tàu tốc hành” Roger Federer (Thụy Sĩ) tiếp tục quyết định rút lui tất cả giải đấu trên sân đất nện năm nay và chỉ tham dự giải Grand Slam Pháp mở rộng nhằm kéo dài sự nghiệp của mình.

“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

Federer chỉ tham dự giải đất nện duy nhất tại Pháp mở rộng. Reuters

Trước đó đã có nhiều suy đoán Federer sẽ tham dự 2 giải Masters trên sân đất nện tại Madrid và Rome năm nay, nhưng người đại diện của anh Tony Godsick đã lên tiếng phủ nhận điều này. “Theo lịch trình, anh ấy chỉ thi đấu duy nhất tại Pháp mở rộng”, người đại diện Godsick nói với Reuters.

Đây là quyết định hoàn toàn hợp lý và khôn ngoan đã 38 tuổi này, Federer muốn cắt giảm số lượng các giải đấu trong vài năm gần đây để kéo dài sự nghiệp của mình. Bởi thi đấu trên mặt sân đất nện luôn là rất khó khăn cho các tay vợt và dễ gây chấn thương khi phải di chuyển trượt rất nhiều trên mặt sân này.

“Tàu tốc hành” Federer bỏ hết sân đất nện, chỉ tập trung dự Pháp mở rộng

Federer có quyết định khôn ngoan nhằm duy trì sự nghiệp đỉnh cao của mình. Reuters

Nhiều người hâm mộ vẫn lo lắng cho Federer khi anh tham dự những giải đấu mà không tham gia những giải “tiền” để làm quen sân. Nhưng với kinh nghiệm của mình, Federer hoàn toàn thích nghi nhanh chóng trên các mặt sân mà anh muốn tham gia.

Ở những mùa giải trước đây, Federer cũng với quyết định nhưng đều vào đến bán kết Pháp mở rộng và chỉ chịu thua “vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha). Ở mùa giải năm nay, Federer không cần có giải đấu khởi động nhưng cũng vào đến bán kết Úc mở rộng và chịu thua nhà vô địch novak Djokovic (Serbia).

Tuần tới, “Tàu tốc hành” sẽ tới Dubai để bảo vệ chức vô địch, sau đó di chuyển qua Mỹ dự 2 giải đấu lớn là Miami và Indian Wells vào cuối tháng 3. Anh sẽ vắng mặt tại các giải đấu gần 2 tháng và chỉ trở lại tại Pháp mở rộng, khởi tranh từ 24.5.

Theo Thanhnien.vn

Đọc thêm

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.
Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Từ một đội bóng non trẻ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng bước khẳng định vị thế tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đằng sau hành trình ấy là những đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ của “ông bầu” Phạm Hoành Sơn.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.