(Baohatinh.vn) - Những món quà góp phần chia sẻ khó khăn về vật chất, động viên tinh thần, giúp các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người cao tuổi tại Hà Tĩnh đón Tết Nguyên đán an vui, đủ đầy hơn.
Chiều 4/2, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Đồng đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và người cao tuổi trên địa bàn các xã Sơn Giang, Sơn Tây, Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2.
Tại xã Sơn Giang, đoàn đã đến thăm và chúc thọ cụ Cao Châu (SN 1936, trú thôn 3)...
...thăm bà Dương Thị Bình (SN 1957, trú thôn 2) là hộ nghèo, bị tàn tật, sống một mình; ông Lê Xuân Đàn (SN 1947, trú thôn Tân Sơn) là người có công, hiện đang mắc bệnh ung thư, sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình mức sống trung bình.
Tiếp đó, tại xã Sơn Tây, đoàn đã thăm bà Nguyễn Thị Yến (SN 1976, trú thôn Cây Thị) là hộ nghèo, bị tàn tật, sống một mình...
...chúc thọ cụ Nguyễn Thị Đào Nguyên (SN 1926, trú thôn Hoàng Nam); thăm ông Phan Văn Lục (SN 1941, trú thôn 6) là người có công, ốm đau lâu dài, nằm một chỗ, gia đình có cháu khuyết tật đặc biệt nặng, hoàn cảnh rất khó khăn.
Tại xã Sơn Kim 1, đoàn đã đến chúc thọ cụ Trần Quốc Tuệ (SN 1936, trú thôn An Sú)...
...thăm ông Phan Đình Thuận (SN 1947, trú thôn Kim Cương 1) là người có công, mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, sống cùng vợ là thương binh; bà Đào Thị Tâm (SN 1968, trú thôn Trưng) là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tại xã Sơn Kim 2, đoàn đã chúc thọ cụ Nguyễn Thị Lý (SN 1936, trú thôn Hạ Vàng)... ...và thăm bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1959, trú thôn Thượng Kim) là hộ nghèo, thường xuyên đau ốm.
Tại các gia đình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thành Đồng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, chia sẻ những khó khăn và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công, đồng thời chúc các cụ cao niên sống lâu, sống khỏe, đón Tết đầm ấm, vui tươi bên con cháu.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng mong muốn các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Chiều 4/2, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà Tết Bính Ngọ 2026 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hà Linh, Hương Khê, Hương Xuân.
(Trong ảnh: Đoàn trao quà tại xã Hà Linh)
Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 600 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hà Linh, Hương Khê, Hương Xuân. Trong đó, mỗi xã 200 suất. (Trong ảnh: Đoàn trao quà tại xã Hương Khê).
Những món quà được trao tận tay cho người dân, góp phần chia sẻ khó khăn về vật chất, động viên tinh thần giúp bà con đón Tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy hơn.
Được biết, tính đến thời điểm này, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã kêu gọi được hơn 9.000 suất quà với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng, trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn, yếu thế trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. (Trong ảnh: Đoàn trao quà tại xã Hương Xuân).
Triển khai chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026”, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tặng 1.600 suất quà, tổng trị giá 800 triệu đồng.
Chương trình “Yêu thương – kết nối yêu thương”, Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi nhằm đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập.
Các hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình và trọn vẹn yêu thương.
Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Những phần quà nghĩa tình từ Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an góp phần giúp các gia đình khó khăn tại xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đón Tết Bính Ngọ 2026 ấm áp hơn.
Chương trình "Vòng tay nhân ái" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh kết nối yêu thương, làm cầu nối lan tỏa tinh thần nhân ái, giúp những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
Chương trình "Xuân biên cương ấm áp - Tết thắm tình quân dân" tổ chức tặng quà, khám bệnh cho gia đình chính sách, hộ nghèo tiếp tục tô thắm tình quân dân.
Các suất quà không chỉ hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam đón Tết mà còn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm xã hội đối với các nạn nhân.
Những món quà ý nghĩa được trao tặng góp phần sẻ chia khó khăn, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền thêm ấm áp, đủ đầy.
Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Với sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, chương trình “Mẹ đỡ đầu” ngày càng lan tỏa, trở thành điểm tựa yêu thương cho nhiều trẻ em mồ côi, thiếu may mắn.
Hơn 300 người dân là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thăm khám và cấp phát thuốc điều trị miễn phí.
Bàn giao nhà nhân ái cho các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng nhà tài trợ mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Các suất quà của gia đình ông Bùi Vỹ và Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 góp phần giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
Các phần quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup gửi tặng với mong muốn góp phần giúp người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh đón Tết đầm ấm, an vui.
Những phần quà là nguồn động viên kịp thời, giúp các nạn nhân chất độc da cam tại các xã Đức Quang, Đức Thịnh (Hà Tĩnh) vui Xuân, đón Tết, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Những món quà của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội được trao tận tay người dân góp phần động viên tinh thần, giúp bà con đón Tết Nguyên đán ấm áp, vui tươi và đủ đầy hơn.
Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng phối hợp với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Thái Bình đã trao quà Tết cho các hộ dân khó khăn ở Hà Tĩnh và Nghệ An với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ cho 2 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Linh và phường Hà Huy Tập.
Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Câu chuyện 2 anh em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) mất cả cha lẫn mẹ trong chưa đầy một năm rồi phải sống xa nhau khi tuổi còn quá nhỏ đã để lại nỗi day dứt trong lòng người...
Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2026” góp phần mang đến một mùa đông ấm áp và một mùa xuân nghĩa tình cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều phần việc, tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên và trẻ em khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Bên cạnh việc bảo đảm cung ứng điện năng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn bền bỉ vun đắp giá trị nhân văn, nghĩa tình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hướng về cộng đồng.