Thành viên phái đoàn Triều Tiên và Nga dự thượng đỉnh Kim - Putin gồm những ai?

(Baohatinh.vn) - Điện Kremlin thông báo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm riêng trước khi tham gia thảo luận cùng phái đoàn của mình. Một cuộc tiếp đón chính thức dự kiến cũng sẽ diễn ra trong chiều nay, 25/4.

Hãng thông tấn RIA Novosti trích dẫn một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ có các cuộc hội đàm trong khoảng 4 giờ. Trong đó, Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ trao đổi riêng một đối một với nhau trong khoảng 1 giờ trước khi họp cùng với cả đoàn trong khoảng 3 giờ tiếp theo.

Truyền thông Nga cho biết, hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất vào khoảng 13 giờ chiều (giờ địa phương, tức 10 giờ, giờ Hà Nội) ngày 25/4.

Thành viên phái đoàn Triều Tiên và Nga dự thượng đỉnh Kim - Putin gồm những ai?

Phái đoàn Triều Tiên và Nga tham dự thượng đỉnh Kim - Putin. (Ảnh: Yonhap)

Trong đoàn tháp tùng Chủ tịch Kim tham dự các cuộc hội đàm với lãnh đạo Nga có 2 phó chủ tịch của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Phyong-hae và O Su-yong, Ngoại trưởng Ri Yong-ho, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Choe Son-hui và Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên Ri Yong-gil.

Đoàn đại biểu Nga dự họp cùng Tổng thống Putin sẽ bao gồm Phó Thủ tướng Yury Trutnev, Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Bộ trưởng Giao thông Yevgeny Dietrich và Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov.

Theo Điện Kremlin, một vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều lần này sẽ là các giải pháp tháo gỡ thế bế tắc hạt nhân kéo dài nhiều thập niên qua trên bán đảo Triều Tiên.

Thành viên phái đoàn Triều Tiên và Nga dự thượng đỉnh Kim - Putin gồm những ai?

Phóng viên tập trung phía trước Trung tâm Thể thao của Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, thành phố Vladivostok sáng nay 25/4/2019 trước khi Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên diễn ra. (Ảnh: Yonhap)

Thành viên phái đoàn Triều Tiên và Nga dự thượng đỉnh Kim - Putin gồm những ai?

Các nhân viên chuẩn bị thảm đỏ phía trước Trung tâm Thể thao của Đại học Liên bang Viễn Đông. (Ảnh: Yonhap)

(Theo Yonhap)

Đọc thêm

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.