(Baohatinh.vn) - Mỗi gia đình người có công, hộ nghèo ở Hà Tĩnh làm nhà ở trong đợt này được hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và TX Hồng Lĩnh khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, hộ nghèo trên địa bàn.
Ban Chỉ đạo 22 tỉnh vừa ban hành Quyết định số 127-QĐ/BCĐ ngày 24/11/2023 phê duyệt danh sách, phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (đợt 9).
Theo đó, Ban Chỉ đạo 22 tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí 7,07 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (7 tỷ đồng) và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình (70 triệu đồng) cho ban chỉ đạo các huyện: Kỳ Anh, Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Vũ Quang, thị xã Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh để hỗ trợ xây dựng mới 101 nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo.
Trong 101 hộ được hỗ trợ làm nhà mới đợt này có 58 hộ gia đình người có công và 43 hộ nghèo; mỗi ngôi nhà xây mới được hỗ trợ 70 triệu đồng.
Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh, Ủy ban MTTQ và Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh trao hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Xuân Hạ ở phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh (tháng 7/2023).
Ban Chỉ đạo 22 tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH thực hiện các thủ tục cấp kinh phí cho ban chỉ đạo cấp huyện đảm bảo kịp thời, đúng quy định.
Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục để hỗ trợ, giám sát triển khai xây dựng nhà ở kiên cố đảm bảo chất lượng, đúng quy định, đồng thời quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định hiện hành; định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện về Sở LĐ-TB&XH để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo 22 tỉnh và các nhà tài trợ.
Hơn 600 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được các chuyên gia tuyến Trung ương cùng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám sàng lọc, điều trị miễn phí.
Hành động hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch của 8 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh không chỉ góp phần giành lại sự sống cho người bệnh mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.
Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí do UBND xã Hương Sơn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh tổ chức là hoạt động ý nghĩa, góp phần chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng và người cao tuổi trên địa bàn.
Tiếp tục hành trình kết nối yêu thương của chương trình "Vòng tay nhân ái", 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Kinh và xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ gần 190 triệu đồng.
Chương trình khám mắt miễn phí, tặng quà và chăm sóc sức khỏe cho người có công tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh), thể hiện lòng tri ân và hỗ trợ cộng đồng địa phương.
Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí do Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Sơn Tây tổ chức đã góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lan tỏa tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" và tri ân những người có công với cách mạng.
Những căn nhà mới sẽ tạo điều kiện cho các gia đình chính sách ở Hà Tĩnh ổn định cuộc sống, góp phần lan tỏa nghĩa tình tri ân và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác chăm lo người có công.
1.000 suất quà với tổng trị giá 300 triệu đồng đã được trao tới các gia đình chính sách tại Hương Khê (Hà Tĩnh), thể hiện sự tri ân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.
Từ thông tin được chia sẻ trên không gian mạng, một người đàn ông ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã tìm thấy phần mộ của người chú ruột là liệt sỹ sau 59 năm thất lạc thông tin.
Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Thế Dỵ tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Viettel Hà Tĩnh đã đồng loạt khởi công xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ 360 triệu đồng.
Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký hiến tạng với mong muốn mang lại cơ hội sống cho những người khác. Với họ, cho đi để sự sống được tiếp nối...
Từ sự kêu gọi và lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái BHT, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Đô và Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã được nhận số tiền gần 200 triệu đồng.
Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Hỗ trợ phát triển – Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh đã trở thành mái ấm của rất nhiều trẻ em khuyết tật.
Người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) đã được các cấp, các ngành và cộng đồng chăm lo, giúp đỡ về mọi mặt để vơi bớt khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Tiếp tục các hoạt động hướng về quê hương, trong đợt trao quà lần thứ 21, Hội Phụ nữ Hà Tĩnh tại CHLB Đức đã dành 10 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ mồ côi và 20 suất quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Những phần quà ý nghĩa cùng sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vững bước trong học tập và cuộc sống.
Sau khi hoàn thành, "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ là mái ấm để 4 chị em ở thôn Trung Tâm, xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế. Qua đó giúp họ “an cư lạc nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.
Các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Thượng (Hà Tĩnh).
Bước sang tuổi 90, ông Lê Văn Nhu (thôn Trường Xuân, xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn đang là trụ cột chăm lo cho người vợ già yếu và con trai mang bệnh hiểm nghèo.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Đức Thọ.